[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 97 năm Ngày Quốc tế cờ vua được thành lập (20/07/1924 - 20/7/2021)

20-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày Quốc tế Cờ vua được tổ chức vào ngày 20 tháng 7 hàng năm. Cờ vua được phát minh ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ năm. Sau đó nó được đặt tên là “Chaturanga”. Ngày cờ vua quốc tế được tổ chức hàng năm với tư cách là ngày thành lập FIDE (Liên đoàn cờ vua thế giới). Năm nay sẽ đánh dấu kỷ niệm 97 năm thành lập FIDE.

Cờ vua có thể là một trong những trò chơi lâu đời nhất của thời đại, là một trò chơi phổ biến và đã được chơi trên khắp thế giới. Cờ vua giúp phát triển các kỹ năng như chiến thuật, chiến lược và trí nhớ hình ảnh. Nó là một trong những trò chơi chiến lược lâu đời nhất trên thế giới.

 

Vào ngày 20 tháng 7 năm 1924, tại Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ tám ở Paris, Pháp, FIDE (Liên đoàn Cờ vua Thế giới) được thành lập. Ngày Quốc tế Cờ vua bắt đầu là ngày thành lập FIDE vào cùng ngày 20 tháng 7 năm 1966.

Cờ vua là một trò chơi trên bàn cho hai người chơi. Nó được chơi trên một bảng hình vuông, được tạo bởi 64 ô vuông nhỏ hơn, với tám ô vuông trên mỗi cạnh. Mỗi người chơi bắt đầu với mười sáu quân cờ: tám quân tốt, hai kỵ sĩ, hai giám mục, hai quân, một quân hậu và một quân vua.

 

 

Người chơi có quân trắng luôn thực hiện nước đi đầu tiên. Đây là một trò chơi trên bàn cờ chiến lược, trong trò chơi, hai đối thủ sẽ lần lượt di chuyển một quân cờ của họ sang một ô vuông khác trên bàn cờ. Nếu người chơi có vua gặp nguy hiểm không thể chơi bất kỳ nước đi nào khác để cứu vua, thì đó là chiếu tướng và người chơi sẽ thua trò chơi.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2