[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.05.2018 - Kỷ niệm 123 năm Alexander Stepanovich Popov phát minh máy thu vô tuyến đầu tiên trên thế giới

07-05-2018

KYLUC.VN - Alexander Stepanovich Popov là một nhà vật lý người Nga nổi tiếng ở chính quê hương và một số nước Đông Âu, người đã phát minh ra radio.

 

Công việc của Popov với tư cách là một giáo viên tại một trường hải quân Nga đã dẫn ông khám phá những hiện tượng điện tần số cao. Vào ngày 7 tháng 5 năm 1895, ông đã trình bày một bài báo về máy dò sét không dây mà ông đã chế tạo bằng cách sử dụng một bộ kết hợp để phát hiện tiếng ồn của radio từ những cú sét đánh. Ngày này cũng được xem như là Ngày Phát Thanh tại Liên bang Nga.

 

Trong một cuộc biểu tình ngày 24 tháng 3 năm 1896, ông đã sử dụng sóng radio để truyền tải thông điệp giữa các tòa nhà trong khuôn viên trường ở St. Petersburg. Tác phẩm của ông dựa trên công trình của nhà vật lí khác - Oliver Lodge, và đương thời với công việc của Guglielmo Marconi. Marconi vừa đăng ký một bằng sáng chế với bản mô tả của thiết bị hai tháng sau khi truyền dẫn đầu tiên hoặc tín hiệu vô tuyến được thực hiện bởi Popov.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2