[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 17.05.2018 - Kỷ niệm 215 năm Richard French và T. J. Hawkins phát minh ra máy gặt lúa và ngũ cốc năm 1803

17-05-2018

KYLUC.VN - Máy gặt cơ khí hoặc máy gặt là một thiết bị cơ khí, bán tự động thu hoạch cây trồng. Máy gặt đập cơ khí và những loại máy gặt sau này là một phần quan trọng trong nông nghiệp cơ giới hóa và là một đặc điểm chính quyết định năng suất nông nghiệp.

Sự khởi đầu theo hướng thu hoạch bằng các phương tiện cơ học có thể được bắt đầu từ thế kỷ trước, khoảng năm 1800, mặc dù rất ít tiến bộ được thực hiện từ thời điểm đó cho đến năm 1831.

Gần cuối thế kỷ vừa qua, chủ đề của máy gặt ngũ cốc lại bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà phát minh. Phát minh của Mỹ cho đến nay vẫn chưa có kỷ lục nào sánh được, bắt đầu với bằng sáng chế được cấp cho Richard French và T. J. Hawkins của New Jersey, ngày 17 tháng 5 năm 1803.

Trong một bức thư được viết bởi con trai của nhà phát minh, ông nói rằng cha ông đã chế tạo một cỗ máy làm việc, và thử nó trong một cánh đồng lúa mạch đen, và nó đã có thể cắt một lượng lớn ngũ cốc. Máy gặt được hỗ trợ trên các bánh xe - một bánh xe mở rộng thu ngũ cốc vào. Những con ngựa kéo phía trước, hay đúng hơn là ở một bên, đối diện với các máy cắt, đó là một loạt các lưỡi dao cắt, quay vòng trên trục chính thẳng đứng gắn một máy quay. Bên dưới máy cắt là những ngón tay bằng gỗ dài, mở rộng khoảng cách vào hạt, và hỗ trợ hạt cho hành động của các dao cắt quay vòng. Ngay phía sau máy cắt là những ngón tay đi qua giữa các ngón tay cái nôi, và loại bỏ các hạt cắt, mà rơi xuống mặt đất đã sẵn sàng để thu hoạch.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2