[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những dấu ấn trong 157 năm cống hiến của Cargill, Inc tập đoàn tư nhân lớn nhất trong ngành nông nghiệp thế giới (1865)

11-06-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Cargill, Inc., là một tập đoàn thực phẩm toàn cầu do tư nhân nắm giữ có trụ sở tại Minnetonka, Minnesota và được thành lập tại Wilmington, Delaware. Được thành lập vào năm 1865, nó là tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ về doanh thu.

Một số hoạt động kinh doanh chính của Cargill đang kinh doanh, thu mua và phân phối ngũ cốc và các mặt hàng nông nghiệp khác, chẳng hạn như dầu cọ; kinh doanh năng lượng, thép và vận tải; chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi; và sản xuất các thành phần thực phẩm như tinh bột và xi-rô glucose, dầu và mỡ thực vật để ứng dụng trong thực phẩm chế biến và sử dụng trong công nghiệp. Cargill cũng có một chi nhánh dịch vụ tài chính lớn, chuyên quản lý rủi ro tài chính trên thị trường hàng hóa cho công ty.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1865 - William Wallace (W. W.) Cargill trở thành chủ sở hữu của một kho ngũ cốc ở Conover, Iowa, cuối tuyến đường sắt McGregor & Western Railroad.

 

 

 

 

- Năm 1870 - Người sáng lập W. W. Cargill thành lập trụ sở chính của mình tại Albert Lea, Minnesota, tận dụng lợi thế của việc mở rộng Đường sắt Nam Minnesota.

- Năm 1880 - Sau khi chuyển hoạt động của mình đến La Crosse, Wisconsin, vào năm 1875, W. W. Cargill mở rộng kinh doanh của mình ra ngoài sản phẩm ngũ cốc, xử lý các mặt hàng như than, bột, thức ăn chăn nuôi, gỗ và hạt giống, cũng như đầu tư vào đường sắt, đất đai, thủy lợi và các trang trại.

- Năm 1885 - W. W. Cargill và hai anh trai của mình sở hữu hoặc kiểm soát hơn 100 cấu trúc lưu trữ ngũ cốc trên khắp Minnesota và Dakotas, với tổng công suất ngũ cốc là hơn 1,6 triệu giạ.

- Năm 1912Sau khi W. W. Cargill qua đời vào năm 1909, John MacMillan, Sr., đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty của người cha vợ quá cố của mình. Hiện đặt tại Minneapolis, Minnesota, các hoạt động của công ty được hợp nhất dưới tên mới: Công ty Cargill Elevator.

- Năm 1923 - Cargill mua lại Công ty Taylor & Bournique, một công ty buôn bán ngũ cốc có văn phòng dọc Bờ biển phía Đông và hệ thống liên lạc bằng dây tư nhân. Việc có được công nghệ mới mang lại cho Cargill một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

- Năm 1930Cargill kết hợp và lấy tên như hiện nay. Tập đoàn đặt mục tiêu mở rộng toàn cầu, thành lập các văn phòng nhỏ tại Winnipeg, Canada; Rotterdam, Hà Lan; và Buenos Aires, Argentina, sau đó đóng cửa do Chiến tranh thế giới thứ hai.

- Năm 1932 - Các điều kiện kinh tế thúc đẩy Cargill thực hiện cắt giảm 20% lương trên toàn công ty. Do sức khỏe yếu của cha mình, John MacMillan, Jr., trở thành tổng giám đốc điều hành của Cargill.

- Năm 1945 - Sau Thế chiến thứ hai, công ty đa dạng hóa, phát triển kinh doanh thức ăn chăn nuôi với việc mua lại Nutrena Mills. Cargill cũng mua một nhà máy chế biến bột đậu nành và hạt có dầu.

- Năm 1947 – Các giám đốc điều hành của Cargill quyết định mở lại văn phòng ở Nam Mỹ của họ. Tại Argentina, công ty bắt đầu kinh doanh hạt giống lai của mình.

- Năm 1953 - Để tiến hành hoạt động kinh doanh ở Châu Âu, Cargill thành lập một công ty riêng có tên là TRADAX. Để khám phá việc mở rộng tương tự sang các thị trường châu Á, công ty mua lại Kerr Gifford, một đại lý ngũ cốc của Hoa Kỳ có trụ sở tại Bờ biển Thái Bình Dương.

- Năm 1955 - Nhà khoa học Julius Hendel của Cargill đưa các phương pháp khoa học vào các hoạt động kinh doanh của công ty, dẫn đến sự phát triển của Phòng Nghiên cứu tập trung. Tại Trang trại Nghiên cứu của bộ phận, máy tính điện tử đã cách mạng hóa việc phát triển nguồn cấp dữ liệu.

 

 

 

 

- Năm 1977 - Whitney MacMillan trở thành Giám đốc điều hành của Cargill, cuối cùng là người giám sát sự tăng trưởng liên tục trên toàn cầu, tăng cường tương tác với công chúng, những bước đầu tiên của công ty vào thế giới đang phát triển và việc tạo ra tuyên bố chính thức về hành vi của mình.

- Năm 1988 - Danh mục sản phẩm và dịch vụ của Cargill mở rộng đáng kể. Cùng với ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi, hạt giống, hạt có dầu và xay ngô, các doanh nghiệp bao gồm hóa chất, ca cao, cà phê, bông, trứng, phân bón, dịch vụ tài chính, bột mì, nước trái cây, mạch nha, thịt, mật đường, đậu phộng, xăng dầu, thịt lợn, gia cầm, cao su, muối , thép, gà tây và len.

- Năm 1999 - Cargill thiết lập Ý định chiến lược chính thức và sửa đổi kiến ​​trúc công ty, tổ chức lại các bộ phận truyền thống thành 102 đơn vị kinh doanh tập trung vào khách hàng, đổi mới và hiệu suất.

- Năm 2003 - Lần đầu tiên trong lịch sử, thu nhập của Cargill vượt qua 1 tỷ đô la Mỹ.

- Năm 2008Cargill giới thiệu chất làm ngọt tự nhiên Truvia ™ (phát âm là Tru-VEE-a), một chất làm ngọt có hương vị tuyệt vời, không chứa calorie được làm từ cây rebiana, phần có vị ngon nhất của lá cây cỏ ngọt.

- Năm 2011Cargill phát triển đáng kể hoạt động kinh doanh dinh dưỡng động vật toàn cầu bằng cách mua lại công ty Provimi có trụ sở tại Hà Lan, bổ sung hỗn hợp trộn và phụ gia vào danh mục sản phẩm của mình.

- Năm 2015 Cargill kỷ niệm 150 năm giúp đỡ mọi người và tổ chức phát triển mạnh mẽ.

Theo WOWTIMES 


Theo: Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2