Sự Kiện Kỷ Niệm - 19.06.2019 - Kỷ niệm 41 năm ngày ra mắt bộ truyện tranh bán rộng rãi nhất trên thế giới - Chú Mèo Garfield, năm 1978

19-06-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Garfield là một truyện tranh được tạo ra bởi Jim Davis. Xuất bản từ năm 1978, nó ghi lại cuộc đời của nhân vật chính, Garfield - một con mèo, Jon Arbuckle - người chủ, và Odie - một con chó. Tính đến năm 2013, nó đã được in trong khoảng 2.580 tờ báo và tạp chí, và tổ chức kỷ lục thế giới ghi nhận là bộ truyện tranh được bán rộng rãi nhất trên thế giới.

Garfield là nhân vật chính hư cấu trong truyện tranh, là một con mèo mướp lười biếng, mập, ích kỷ, lông màu cam, giống như người thích ăn, ngủ, trộm đồ ăn của Jon, và rất keo kiệt với Odie khi luôn đá con chó văng khỏi bàn. Nó ghét Thứ hai bởi vì nó thường gặp xui xẻo vào ngày hôm đó, như bị đập bởi một cái bánh không biết từ đâu bay tới, và nó cho rằng mình thông minh hơn người, chó, hay bất kỳ sinh vật nào khác.

 

Nó cũng thích múa may trên hàng rào gỗ vào giữa đêm, mặc dù thường bị chê bai và oanh tạc bằng đủ các đồ vật khác nhau bởi những khán giả kích động. Nó ghét nhện, và thường đập chúng bằng một tờ báo hoặc bất cứ thứ gì ở gần đó. Đôi khi, nó xé nát màn cửa của Jon và phá hoại/ăn cây dương xỉ của cậu, mà kết quả là sự tức giận của Jon đối với nó. Nó cũng nổi tiếng vì hay phá hoại vườn hoa của Jon và bà hàng xóm Feeny, cũng như hành hạ con chó của bà. Nó ghét bị đưa tới bác sĩ, và thường trốn Jon khi được thông báo hoặc nếu nó cảm thấy "muốn bệnh". Trong chuỗi truyện tranh dài nhất vào năm 1986, địa chỉ nơi Garfield, Jon và Odie sống là số 711 đường Maple.

Jim Davis đặt tên Garfield theo tên của bà nội ông, James A. Garfield Davis. Garfield sinh ra trong một căn bếp của Nhà hàng Ý Mama Leone và cực kỳ yêu thích món lasagna từ cái ngày mà nó sinh ra. Kể từ đó, lasgna là món ăn ưa thích của nó. Theo như bà ngoại của nó, không mấy bất ngờ, nó sinh ra nặng năm pound, sáu ounce, và phải cố gắng nằm vừa chiếc giường bé xíu. Về sau, Garfield tình ngờ đi ngang qua Mẹ mình một lần vào đêm Giáng sinh, và gặp ông nội của nó lần đầu tiên. Khi Jon nhận nuôi nó, cậu đã phải chọn giữa Garfield, một con cự đà, và một pet rock.

Mức độ phổ biến của bộ truyện đã được chuyển sang các chương trình phim hoạt hình trên TV, vài chương trình hoạt hình đặc biệt và hai bộ phim người đóng, cũng như một lượng lớn hàng hóa Garfield.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2