5 robot tốt nhất phục vụ gia đình ra mắt tại CES 2018

30-05-2018

NIENLICH - Các Robot mới được thiết kế để giúp cuộc sống dễ dàng hơn, hỗ trợ công việc nhà và thậm chí bảo vệ ngôi nhà.

Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế (CES 2018), được tổ chức tuần trước tại Las Vegas, chứng kiến ​​sự xuất hiện của một thế hệ robot mới cho ngôi nhà hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Chúng có thể hỗ trợ việc nhà, đi cùng người già và trẻ em, và thậm chí bảo vệ ngôi nhà trong khi chủ nhà vắng nhà. Dưới đây là 5 rô-bốt tốt nhất cho gia đình:

The Aeolus Robot.

Robot Aeolus là một trong những robot trợ lý hộ gia đình đầu tiên. Được trang bị một cánh tay nhanh nhẹn, nó có thể di chuyển các vật dụng gia đình và có thể nhận ra và thích nghi với môi trường thay đổi. Robot có thể tìm hiểu, điều hướng và hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập. Với một số tính năng chính và chức năng như nhận diện hàng ngàn mặt hàng, nó có thể lấy các mặt hàng ra khỏi sàn và đặt chúng đi trong khu vực lưu trữ thích hợp. Các robot có thể sử dụng một chân không hoặc lau khô để làm sạch sàn nhà, và liên tục thích nghi với bố trí nhà độc đáo và thói quen. Với công nghệ cảm biến và sinh trắc học tiên tiến, nó có thể nhận ra và phân biệt giữa các thành viên trong gia đình, không gian sống vật chất và đồ gia dụng.

 

Ubtech Robotics’ Walker.

Walker (Người đi bộ) của Ubtech Robotics là robo được thương mại hóa đầu tiên trên thế giới (đi bộ trên hai chân) cho thị trường tiêu dùng, cung cấp dịch vụ “quản gia gia đình” hoàn chỉnh. Robot được thiết kế để cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ thông minh trên một loạt các cuộc sống hàng ngày của mọi người. Kích hoạt bằng giọng nói hoặc qua màn hình cảm ứng, nó có thể thực hiện nhiều chức năng cho ngôi nhà; bao gồm kiểm soát nhà thông minh, giám sát video, giám sát tuần tra an ninh, phát hiện chuyển động, báo động tức thời, cuộc gọi video / hội nghị, tích hợp email thời gian thực, quản lý lịch / lịch, chơi nhạc và video và khiêu vũ. Các cánh tay chức năng mới và một loạt các tính năng điều khiển tương tác đang được phát triển.

 

3E mới của Honda (Empower, Experience, Empathy) Robotics.

Được biết đến với robot hình người ASIMO, Honda đã giới thiệu một gia đình rô bốt theo khái niệm Robot 3E (Empower, Experience, Empathy) mới, thể hiện tầm nhìn của công ty về xã hội nơi mà robot và AI (trí thông minh nhân tạo) có thể giúp mọi người trong vô số của các tình huống, từ khôi phục thảm họa và giải trí đến học hỏi từ sự tương tác của con người để trở nên hữu ích và đồng cảm hơn. Gia đình thế hệ robot này bao gồm 3E-A18,  robot đồng hành cho thấy lòng trắc ẩn với con người với nhiều biểu hiện khuôn mặt khác nhau; 3E-B18, robot di động kiểu ghế được thiết kế để sử dụng bình thường trong không gian trong nhà hoặc ngoài trời; 3E-C18, một robot di động điện cỡ nhỏ với không gian chở hàng đa chức năng; và 3E-D18, xe off-road tự trị với AI được thiết kế để hỗ trợ mọi người trong một loạt các hoạt động công việc.

 

Buddy by Blue Frog tại CES 2018.

Với một khuôn mặt nhỏ vui vẻ và ngọt ngào để thể hiện cảm xúc, Buddy của Blue Frog Robotics là một robot đồng hành cho gia đình. Robot di động hoàn toàn di chuyển với hai bánh xe có động cơ. Với cảm biến, máy ảnh và micrô, rô-bốt có thể nghe và nói. Nó đầy cá tính và phản ứng với môi trường của nó thông qua một loạt các biểu hiện (như hạnh phúc, gắt gỏng, tức giận hoặc buồn bã) cho phép nó tương tác tốt hơn với gia đình của mình. Robot có thể giúp gia đình với công việc hàng ngày, bảo vệ ngôi nhà, giải trí cho trẻ em và tương tác với các thiết bị thông minh khác trong nhà.

 

Aibo của Sony

Có lẽ là con chó robot lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, Aibo của Sony đã trở lại trong năm nay với tư cách là mẫu ERS 1000 mới, mà công ty cho biết sẽ giống một con chó thực sự hơn bao giờ hết. Với máy ảnh ống kính mắt cá, kết nối Wi-Fi, phần mềm vị trí và bản đồ, robot sẽ học hỏi từ chủ nhân, phát triển tính cách riêng và cùng nhau phát triển với chủ nhân. Vì nó tương tác với mọi người theo thời gian, hành vi của Aibo từ từ thay đổi và thích ứng với môi trường độc đáo của nó. Robot có thể di chuyển dọc theo tổng cộng 22 trục giống với chuyển động trơn tru và tự nhiên của một chú chó, với ngôn ngữ cơ thể được thể hiện thông qua sự kết hợp giữa giọng nói và chuyển động của mắt, tai và đuôi.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2