Apple 'một trong những công ty game lớn nhất thế giới' mặc dù nó không tạo ra trò chơi

07-06-2018

NIENLICH.VN - Neil Campling, đồng chủ tịch của nhóm chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities, cho biết 82% doanh thu từ App Store của Apple đến từ chơi game.

Theo CNBC, doanh thu từ các cửa hàng trên App Store đã đặt Apple vào các công ty game lớn nhất trên toàn cầu - mặc dù thực tế nó không tạo ra trò chơi riêng của mình.
 
Neil Campling, đồng chủ tịch của chuyên đề toàn cầu tại Mirabaud Securities, nói với CNBC: 'Tôi nghĩ rằng những gì thường xuyên bị thua thiệt là chúng tôi có hàng trăm nghìn ứng dụng trong Apple Store, nhưng 82% doanh thu là chơi game, tất cả là về chơi trò chơi dọc'. Một thị trường theo chiều dọc là một thị trường tập trung vào một ngành công nghiệp cụ thể, phù hợp hơn là một ngành phục vụ cho một nhóm khách hàng rộng lớn. Campling gợi ý rằng Apple đã nhận được doanh thu lớn từ việc chơi game thông qua App Store của mình, điều này đã khiến cho nó trở thành một cầu thủ lớn trong thị trường đặc biệt này.
Campling trao đổi với CNBC
 
Ông nói thêm: 'Trò chơi hiện là ngành truyền thông lớn nhất trong ngành truyền thông. Chỉ riêng ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ đô la, tăng gấp đôi con số mỗi năm trong 10 năm. Và Apple đã trở thành một trong những công ty game lớn nhất trên thế giới mà không hề có trò chơi. '
 
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường App Annie, các ứng dụng chơi game chiếm khoảng một nửa trong số 10 ứng dụng phổ biến nhất trên App Store của Apple.
 
Dữ liệu được phát hành bởi App Annie và IDC vào đầu năm cho thấy rằng chi tiêu của người tiêu dùng trên trò chơi trên thiết bị di động trong năm 2017 cao gấp 2,3 lần so với chơi game trên máy tính và cao gấp 3,6 lần chi tiêu trên bảng điều khiển.
 82% doanh thu từ App Store của Apple đến từ chơi game.
 


Nếu Apple được coi là một công ty trò chơi, điều đó có thể sẽ cạnh tranh với những người chơi khổng lồ như Sony, Microsoft và Tencent của Trung Quốc.
 
Apple cũng công bố phiên bản mới của hệ điều hành, iOS 12, công ty cho biết sẽ làm cho iPhone và iPad hoạt động tốt hơn

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2