CEO Oppo: Chúng tôi sẽ là một trong những hãng đầu tiên ra mắt smartphone 5G

27-01-2018

5G được coi là "next big thing" trong thế giới viễn thông.

Mới đây, Qualcomm đã tổ chức một hội nghị tại Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm củng cố quan hệ với các đối tác kinh doanh. Tại hội nghị, CEO Oppo Tony Chen tự tin tuyên bố rằng công ty của ông đã sẵn sàng chào đón công nghệ 5G.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Oppo, Tony Chen

 

Theo ông Chen, Oppo đã hợp tác với Qualcomm để nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G từ ba năm trước. Vì thế, Oppo sẽ là một trong những hãng đầu tiên trình làng smartphone 5G. Vị CEO này lưu ý rằng Oppo sẽ không phải là hãng đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn 5G nhưng là một trong hai hãng sản xuất smartphone tung ra sản phẩm hỗ trợ mạng 5G.

 

CEO Oppo: Chúng tôi sẽ là một trong những hãng đầu tiên ra mắt smartphone 5G - Ảnh 1.

Nguyên mẫu smartphone với kết nối 5G của Qualcomm

Cũng trong khuôn khổ hội nghị ngày, Oppo tuyên bố rằng họ đã tham dự chương trình "5G Pilot" của Qualcomm để cùng nhau khám phá những đổi mới trong ngành công nghiệp di động ở kỷ nguyên 5G.

5G được coi là "next big thing" trong thế giới viễn thông nên tất cả công ty lớn từ các hãng xây dựng cơ sở hạ tầng, các nhà sản xuất linh kiện và sản phẩm tiêu dùng tới các nhà mạng đều đã lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho tiêu chuẩn mạng mới này.

Vài tháng trước, Qualcomm đã công bố chi tiết khoản phí cấp quyền sử dụng công nghệ 5G cho các hãng sản xuất smartphone. Bên cạnh đó, hãng này cũng thử nghiệm thành công chip 5G mang tên Snapdragon X50 và ra mắt một smartphone nguyên mẫu hỗ trợ kết nối 5G. Nguyên mẫu này là sản phẩm để các hãng sản xuất smartphone tham chiếu khi thiết kế thiết bị với kết nối 5G.


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2