CEO&Tech - 819HP Sián: Siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini

04-09-2019

NIENLICH.VN / VIETKINGS - Lamborghini đang sản xuất chỉ 63 chiếc Sián, và tất cả chúng đã được bán, đây cũng là chiếc xe mạnh mẽ nhất của công ty.

 

Ngay cả Lamborghini cũng không thể chống lại áp lực phải điện khí hóa đội hình của mình, mặc dù nó chắc chắn không đi theo một lộ trình thông thường. Nhà sản xuất ô tô Ý đã giới thiệu Sián ('flash' hoặc 'tia chớp' trong phương ngữ Bolognese), chiếc xe hybrid đầu tiên của nó, và sự nhấn mạnh ở đây là hiệu suất thô đối với sự thân thiện với môi trường. Chiếc coupe kết hợp động cơ V12 785hp với động cơ điện 34hp cung cấp cả 'phản ứng ngay lập tức' và, một cách thuận tiện, sức mạnh nhất từng có trong một chiếc Lamborghini sản xuất. Nó có thể đạt 62MPH trong 2,8 giây nhanh chóng trong khi đạt tốc độ tối đa 217MPH, và người dừng sẽ thấy những cải tiến rõ rệt về lực kéo giúp nó tăng tốc vượt xa các quái thú trước đây như Aventador SVJ.

Sián cũng đáng chú ý trong cách nó lưu trữ và sạc lại năng lượng. Thay vì dựa vào pin lithium-ion như hầu hết các giống lai và EV khác, chiếc xe này sử dụng siêu tụ điện mạnh gấp ba lần so với pin có trọng lượng tương tự và nhẹ hơn ba lần so với pin có cùng công suất. Cách tiếp cận không chỉ giúp giảm trọng lượng tổng thể mà còn cho phép bộ lưu trữ sạc đầy mỗi khi bạn phanh. Người dùng không cần phải lo lắng về việc mất sự tăng cường lai đó khi hoàn thành một vòng đua trên đường đua.

 

Chỉ nặng 75 pound, siêu tụ điện và động cơ điện nằm giữa buồng lái và vách ngăn để đảm bảo phân bổ trọng lượng hoàn hảo. Nói về động cơ điện, nó tạo ra 34 mã lực của 819 mã lực khi chạm. Nó cũng được tích hợp vào hộp số để đáp ứng nhanh và thậm chí tăng tốc tốt hơn so với Aventador SVJ. Ở tốc độ thấp, siêu tụ điện và động cơ điện cung cấp đủ năng lượng để vận hành Sián bằng năng lượng điện.

 

Thiết kế có một số nguồn gốc từ khái niệm Terzo Millennio từ năm 2017, bao gồm cả một số tín hiệu thiết kế (như đèn pha hình chữ Y) và bộ lưu trữ siêu tụ điện, mặc dù nó không phải là EV thuần túy và bỏ qua các yếu tố đặc biệt kỳ lạ như tự phục hồi sợi carbon.

Lamborghini đang sản xuất chỉ 63 chiếc, và tất cả chúng đã được bán. Mặc dù đây là sản phẩm lai giữa sản xuất trung thực và tốt, nhưng nó nhìn sâu hơn vào chiến lược dài hạn của Lamborghini hơn bất cứ điều gì. Nó không có nhiều sự lựa chọn. Với việc châu Âu và các khu vực khác đang thúc đẩy các mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu và tiết kiệm nhiên liệu khắt khe hơn, thương hiệu sẽ gặp khó khăn khi chỉ dựa vào động cơ khí khổng lồ trong tương lai - và không thể dựa vào ô tô điện của VW để bù đắp.

 

 

Sian đánh dấu một kỷ nguyên mới cho công ty Ý - một công ty dựa vào điện khí hóa để không chỉ tạo ra những chiếc xe mạnh mẽ hơn, mà còn là những chiếc xe hiệu quả để khởi động.


Duy Khang - CEOBANK.VN / VIETKINGS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2