CEO&Tech: Huawei ra mắt điện thoại thông minh mới tại châu Âu mà không có dịch vụ của Google

03-09-2019

NIENLICH.VN / VIETKINGS - Điện thoại mới của Huawei sắp được bán, nhưng nó sẽ không đi kèm với YouTube, Gmail hoặc Google Maps.

Huawei đã ra mắt điện thoại Honor mới, không đề cập đến Android. 

Điện thoại thông minh Honor 20 mới của Huawei được nhìn thấy tại một sự kiện ra mắt sản phẩm ở London. ẢNH: Reuters

Công ty Hoa Vi của Trung Quốc sẽ ra mắt điện thoại thông minh mới nhất của họ, Mate 30, tại Munich, Đức, vào cuối tháng này. Đây sẽ là loạt điện thoại thông minh đầu tiên của Huawei được tung ra thị trường kể từ khi được Hoa Kỳ đưa công ty vào danh sách đen thương mại, loại bỏ quyền tiếp cận vào các ứng dụng và dịch vụ của Google cho các sản phẩm mới.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và thương hiệu điện thoại thông minh số 2 đã bị áp lực bởi một chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo chống lại việc kinh doanh của họ.

Vào tháng 5, Washington đã đưa Huawei vào danh sách đen và cấm các công ty Mỹ bán cho Huawei công nghệ và phần mềm. Điều đó có nghĩa là Huawei không thể hợp tác với các nhà cung cấp chính như Intel, Micron hoặc Qualcomm hoặc các đối tác phần mềm như Google và Facebook.

Công ty đã bảo đảm giấy phép Google cho một số điện thoại thông minh trước khi nó được đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ. Nhưng loạt Mate 30 không phải là một trong số đó.

Huawei cho biết hệ sinh thái của Google - bao gồm cả hệ điều hành Android cung cấp sức mạnh cho hầu hết các điện thoại thông minh trên thế giới - vẫn là 'lựa chọn đầu tiên'.

 

Huawei đã phát triển hệ sinh thái và hệ điều hành của riêng mình được gọi là Harmony (Hồng Mông) vào tháng trước.

Nhưng công ty đã phát triển hệ sinh thái và hệ điều hành của riêng mình được gọi là Harmony (Hồng Mông), công ty đã công bố vào tháng trước.

Mate 30 vẫn có thể ra mắt với Android, đây là nguồn mở. Nó sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến như YouTube, Google Maps và Gmail hoặc vào Cửa hàng Google Play nơi người dùng Android có thể mua ứng dụng mới. Không có các dịch vụ đó, các thiết bị Huawei trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng điện thoại thông minh ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc, nơi các ứng dụng của Google hầu hết đã bị chặn.

'Đây sẽ là một thách thức lớn đối với Huawei khi tiếp thị Mate 30 tới người tiêu dùng ở châu Âu', Ben Stanton, một nhà phân tích cao cấp có trụ sở tại London tại công ty nghiên cứu Canalys nói. 'Việc bỏ sót các dịch vụ của Google từ một điện thoại thông minh hàng đầu là chưa từng có.'

Đầu năm nay, người sáng lập và CEO của Huawei Nhậm Chính Phi cho biết doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 40% trong tháng sau khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN / VIETKINGS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2