Cô Gái Hà Lan và 145 năm mang đến chất lượng chuẩn trong từng hộp sữa

24-11-2022

Với hàng chục nghìn nông dân tại xứ sở bò sữa, sữa tươi Cô Gái Hà Lan không chỉ đơn giản là tên gọi của một nhãn sữa mà còn bảo chứng danh tiếng thương hiệu lâu đời với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành.

 

Kế thừa tinh hoa ấy, từ khi đến Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã chinh phục người dùng nhờ mô hình hợp tác với nông dân giàu tính nhân văn, quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm cho chất lượng đồng nhất cùng cam kết về hàm lượng dinh dưỡng cân bằng.

Xây dựng cộng đòng chăn nuôi bò sữa từ Hà Lan đến Việt Nam

Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp thuộc top 5 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, mô hình hợp tác với nông dân, hình thành nên một “đại gia đình nông dân” tại Hà Lan mang đến những giá trị lan tỏa cao. Chọn cách đồng hành cùng nông dân, áp dụng công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất, đến nay cộng đồng ấy đã lớn mạnh với số lượng 20.000 hộ nông dân, cung cấp 30.000 tấn sữa và các sản phẩm từ sữa mỗi ngày.

 

Cộng đồng nông dân nuôi bò sữa tại Hà Lan là một tập thể gắn bó và luôn đề cao giá trị gia đình

 

 
Với cách vận hành này, Cô Gái Hà Lan đảm bảo các hộ nông dân có thể tìm thấy sự hỗ trợ lẫn nhau, đứng vững, đoàn hết hơn nhờ vào niềm đam mê với chăn nuôi và sản xuất sữa. Tất cả tạo nên mối quan hệ bền chặt trong từng đơn vị vận hành, từ việc điều hành nông trại đến việc chăm sóc đàn bò. 
Khi đến Việt Nam, nhận thấy tiềm năng chăn nuôi và đức tính cần cù của người nông dân, Cô Gái Hà Lan đã quyết định đầu tư hẳn vào người nông dân và song hành, giúp đỡ họ để có được nguồn sữa tươi chất lượng. Thông qua việc chia sẻ kiến thức, mở các khóa đào tạo, các chương trình trao đổi, thiết lập hệ thống thu gom và phân phối, chương trình phát triển ngành sữa đã hỗ trợ hơn 2.000 hộ nông dân Việt Nam sản xuất nguyên liệu sữa hội tụ tất cả điều kiện về số lượng, chất lượng và an toàn vệ sinh.
 

Chương trình thực hành chăn nuôi bò sữa tốt đã tạo được hiệu ứng tích cực và góp phần tạo sinh kế ổn định cho nông dân, cung cấp lượng sữa tươi đạt tiêu chuẩn Hà Lan.

 

Áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt chuẩn Hà Lan

 

Bên cạnh những giá trị di sản được lan tỏa nhờ đại gia đình nông dân, tiêu chuẩn chất lượng, quy trình chăn nuôi, sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt là chất keo giữ cho các hộ nông gắn kết cùng nhau.
Trải qua biết bao thế hệ, quy trình sản xuất “từ đồng cỏ đến ly sữa” của Cô Gái Hà Lan đã và đang được cải tiến liên tục tại nhiều quốc gia để đảm bảo chất lượng Hà Lan đồng nhất trong từng hộp sữa. Khởi nguồn từ nông trại, sữa tươi nguyên liệu phải tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát rủi ro từ nguồn thức ăn, quy cách chăm sóc đến sức khỏe đàn bò. Không chỉ vậy, trước khi vận chuyển đến nhà máy, dòng sữa tươi còn phải vượt qua bài kiểm tra về chỉ tiêu cảm quan như mùi, màu sắc, tạp chất đến tỷ trọng, nhiệt độ và cả thời gian thu mua ngay sau khi sữa vắt ra.
 

Từng bồn sữa phải trải qua hàng loạt những bài kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại

 
Từng bồn sữa phải trải qua hàng loạt những bài kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại
Với mục tiêu làm sao để mỗi ly sữa đến tay người tiêu dùng đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe đã được toàn thế giới công nhận, các nhà máy sản xuất sữa tươi Cô Gái Hà Lan trên toàn cầu áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật của Hội đồng châu Âu về vệ sinh thực phẩm trong sản xuất để giữ nguyên hương vị thơm ngon của nguồn sữa tươi nguyên liệu tuyển chọn.

 Đảm bảo tiêu chuẩn Hà Lan đồng nhất trong từng hộp sữa

Nhờ áp dụng chặt chẽ quy trình khép kín và tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật của Hội đồng châu Âu về vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ ml, thấp hơn 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép.
Trước khi về nhà máy, nguồn sữa nguyên liệu cần vượt qua các bài kiểm tra về lượng vi khuẩn có trong sữa, tốc độ phát triển vi khuẩn, độ đạm, béo và các dưỡng chất khác, đảm bảo không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào… Nhờ vậy mà từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đến tay người tiêu dùng Việt đều có chất lượng đồng nhất theo chuẩn Hà Lan với tiêu chí 4 không: không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản.
 

Dù ở Hà Lan, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, sữa tươi Cô Gái Hà Lan vẫn đảm bảo 1 chất lượng cùng cam kết mang đến nguồn dinh dưỡng cân bằng.

 
Kế thừa di sản lâu đời và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã hình thành tiêu chuẩn sữa Hà Lan trên toàn cầu, tạo nên tầm vóc của ngành công nghiệp sữa nổi tiếng trên toàn thế giới, làm nên huy hiệu Hoàng gia cao quý do Nữ Hoàng trao tặng cho Tập đoàn.
 

 

 


Theo: Kinhtedothi.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2