Công nghệ mới làm cho IoT ngày càng thông minh hơn

11-05-2018

NIENLICH.VN - Hệ sinh thái Internet of Things (IoT) sắp trở nên thông minh hơn. Các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu gần đây đã công bố các sản phẩm và tích hợp mới nhằm thúc đẩy trí thông minh lớn hơn, tạo ra những hiểu biết sâu sắc hơn thông qua phân tích và tăng cường bảo mật.

Qualcomm cung cấp nền tảng dựa trên chip mới

Chip Qualcomm Centriq được chọn cho nền tảng phát trực tuyến Hatch | bit-tech.net

Nền tảng Trí tuệ Tầm nhìn (Vision Intelligence Platform)mới của Qualcomm là một phần của xu hướng này. Nền tảng Qualcomm có dòng chip hệ thống (SoCs) đầu tiên được chế tạo đặc biệt cho IoT bằng cách sử dụng quy trình FinFET (Fin Field Effect Transistor) 10 nm tiên tiến, tạo ra hiệu suất và hiệu suất nhanh hơn đáng kể so với các chip trước đó. Các mô hình chip của nền tảng, QCS605 và QCS603, được thiết kế để cung cấp khả năng tính toán lớn hơn cho máy ảnh trên thiết bị và học máy. Công ty hình dung những con chip này đang được sử dụng cho nhiều ứng dụng, bao gồm rô bốt, nhà thông minh và máy ảnh thông minh. Đối với các tiện ích, chúng có thể trở nên có giá trị trong các máy ảnh được gắn giữa các cơ sở hạ tầng quan trọng như trạm biến áp hoặc trong các máy bay không người lái giám sát lưới điện.

Microsoft quảng bá hệ thống riêng của mình

Tương tự, Microsoft đã giới thiệu Azure Sphere, một hệ điều hành SoC tùy chỉnh mới cho IoT. Azure Sphere có hạt nhân Linux và bao gồm một hệ thống con bảo mật mới gọi là Pluton. Ý tưởng là cung cấp bảo mật thiết bị IoT lớn hơn bắt đầu từ cấp vi điều khiển và di chuyển từ đó lên đám mây. Ví dụ, Pluton được thiết kế để ngăn chặn mã độc hại giả mạo phần mềm trên thiết bị, có thể khá hữu ích cho một nhà cung cấp tiện ích hoặc năng lượng giám sát các đồng hồ thông minh hoặc cảm biến có thể nâng cấp qua không dây được kết nối với mạng lưới. Phần cứng được chứng nhận đầu tiên dựa trên Azure Sphere dự kiến ​​sẽ có vào cuối năm 2018.

Các ưu trội khác

Công ty con bán dẫn Arm của SoftBank Group đã công bố các khả năng nâng cao cho nền tảng Mbed IoT của mình tại Hannover Messe, một trong những sự kiện công nghệ công nghiệp lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại Đức. Nền tảng Mbed, được thiết kế để giúp các công ty kết nối, bảo mật, quản lý và cung cấp các thiết bị IoT, giờ đây sẽ tích hợp giải pháp Đám mây của Mbed với nền tảng Watson IoT của IBM và nền tảng trí tuệ nhân tạo. Arm cũng đã công bố hợp tác với Cybertrust và GlobalSign trong một nỗ lực để cung cấp cho khách hàng công nghiệp sự linh hoạt để sử dụng chứng chỉ bảo mật của riêng họ trong các triển khai IoT, một số tiện ích có khả năng được đánh giá cao về khả năng quản lý và điều khiển thiết bị và hệ thống của họ theo cách riêng của họ.

Lướt qua thị trường Momentum

Không có động thái nào của nhà cung cấp này sẽ chỉ diễn ra trong một ngày đêm. Họ đang cắt giảm và sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để có được sự chấp nhận rộng rãi; một số thậm chí có thể thất bại. Tuy nhiên, họ chỉ ra sự nhấn mạnh mạnh mẽ của các nhà cung cấp IoT, cho dù trọng tâm là ở bề mặt, trong đám mây hay bảo mật. Momentum đang xây dựng, và các tiện ích cần phải tiếp tục được trình bày về những tiến bộ trong công nghệ IoT có thể nâng cao hoạt động lưới của họ như thế nào.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2