DHL - Chuyên gia logistics lớn nhất thế giới

08-10-2020

KYLUC.VN - Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1969 đến mạng lưới logistics trên toàn thế giới ngày nay, thương hiệu DHL đã trở thành một cái tên quen thuộc chỉ sau 50 năm. Hãng được đánh giá là công ty chuyển phát nhanh và chuyển phát quốc tế lớn nhất thế giới.

 

DHL (viết tắt từ tên ba nhà sáng lập Dalsey, Hillblom và Lynn) International GmbH là một công ty Đức do Mỹ thành lập, hiện là bộ phận chuyển phát nhanh, bưu kiện và chuyển phát nhanh quốc tế của công ty logistics Đức Deutsche Post DHL. Deutsche Post DHL là công ty logistics lớn nhất thế giới, đặc biệt là thư đường biển và đường hàng không. Công ty cung cấp hơn 1,3 tỷ bưu kiện mỗi năm.

Công ty được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1969 và mở rộng dịch vụ trên toàn thế giới vào cuối những năm 1970. Công ty chủ yếu quan tâm đến việc giao hàng ngoài khơi và liên lục địa, nhưng thành công của FedEx đã thúc đẩy việc mở rộng nội địa của họ bắt đầu từ năm 1983.

Trong khi Larry Hillblom đang học luật tại Đại học California, Trường Luật Boalt Hall của Berkeley vào cuối những năm 1960, ông đã nhận công việc chuyển phát nhanh cho công ty bảo hiểm Michael's, Poe & Associates (MPA). Ông bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chuyển phát nhanh giữa Sân bay Quốc tế Oakland và Sân bay Quốc tế Los Angeles, chọn các gói cho chuyến bay cuối cùng trong ngày và trở lại trên chuyến bay đầu tiên vào sáng hôm sau, tối đa năm lần một tuần.

Sau khi ông tốt nghiệp, Hillblom đã gặp nhân viên bán hàng của MPA, Adrian Dalsey và họ đã lên kế hoạch mở rộng khái niệm giao hàng nhanh của MPA cho các doanh nghiệp kinh doanh khác. Họ đã bay giữa Honolulu và Los Angeles, vận chuyển vận đơn cho khách hàng đầu tiên của họ, Seatrain Lines.

Hàn trình 50 năm của DHL

1969

Khi loài người lên mặt trăng, ba chàng trai nhìn lên bầu trời. Ý tưởng rất đơn giản: DHL vận chuyển thông tin, tài liệu bay giữa San Francisco và Honolulu.

1970

Tinh thần tiên phong của Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn, đã đưa DHL mở rộng từ một dịch vụ chuyển phát nhanh nhỏ, chỉ có tài liệu sang kinh doanh chuyển phát nhanh kinh doanh nhất thế giới ngày nay.

1971

Những năm đầu của DHL là tất cả về đổi mới; mô hình kinh doanh là mở một văn phòng bất cứ nơi nào khách hàng yêu cầu.

1972

DHL mở rộng ở Mỹ, sau đó nhanh chóng tìm thấy thị trường mới ở châu Á, gửi tài liệu cho các ngân hàng và doanh nghiệp Hoa Kỳ ở Bờ Tây Hoa Kỳ tới các quốc gia như Nhật Bản, Hồng Kông và Singapore.

1973

Thế giới chứng kiến ​​một công nghệ mới làm thay đổi bộ mặt truyền thông. Martin Cooper, một kỹ sư của Motorola, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại di động công khai đầu tiên vào ngày 3 tháng 4 tại thành phố New York.

1974

DHL đã mở 38 trung tâm dịch vụ và giao 575.034 lô hàng.

1976

Công ty máy tính Apple được thành lập bởi Steve Jobs và Steve Wozniak. Sản phẩm đầu tiên của công ty là Apple I, một máy tính được thiết kế và chế tạo bằng tay bởi Wozniak, và lần đầu tiên được trình chiếu trước công chúng tại Câu lạc bộ Máy tính Homebrew.

1980

Công ty có hơn 6.500 nhân viên trên toàn thế giới và 350 trung tâm dịch vụ từ Ô-man đến Argentina.

198

Chỉ có khoảng 24 nhân viên trong nhóm DHL Caracas năm 1981; bây giờ đội đã phát triển đến mức thật khó để có được tất cả họ và phương tiện để chụp chung trong một bức tranh.

1984

Chương trình chuyển hàng xuyên đêm trong nước được phát triển ở Mỹ bằng cách sử dụng hai trung tâm tại Cincinnati và Salt Lake City. Trung tâm tiên phong Brussels đã mở, cung cấp hệ thống phân loại tự động đầu tiên ở châu Âu.

1990

Một số trong những tuyến đường ngoạn mục nhất được thực hiện bởi các giao thông viên DHL là ở vùng đất của Bhutan. DHL lần đầu tiên đặt chân đến đất nước nhỏ bé ở dãy Hy Mã Lạp Sơn vào năm 1990, khiến nó trở thành quốc gia thứ 186 trong mạng lưới. Một tuyến đường thông thường đã được thực hiện bởi các giao thông xuyên núi đến một văn phòng cao 2.000 mét so với mực nước biển.

1993 
DHL tăng gấp đôi công suất tại Brussels, Bỉ khi FedEx thu hẹp dịch vụ chuyển phát nhanh châu Âu. 

1998

DHL Connect, một chương trình vận chuyển máy tính để bàn dành cho khách hàng Mỹ, đã được ra mắt.

1999 
Tại Sunnyville, California, DHL đã mở trung tâm dịch vụ lớn nhất của Mỹ để phục vụ cho các chuyến hàng công nghệ cao đang bùng nổ từ Thung lũng Silicon.

2002

Deutsche Post đã biến DHL thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn DP, kết hợp toàn bộ hoạt động kinh doanh chuyển phát nhanh và hậu cần dưới thương hiệu DHL - tạo ra dịch vụ một cửa hàng một cửa, đảm bảo sự phát triển của Tập đoàn thành một công ty toàn cầu.

2004

Là Đối tác Logistics chính thức của Công thức 1, DHL đã vẽ nên hành trình 35 năm xử lý logistics xe thể thao quốc tế phức tạp, quan trọng về thời gian để giúp các đội sẵn sàng cho mỗi cuộc đua. Vận chuyển hàng hóa đi khắp thế giới bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không, lấp đầy sáu máy bay chở hàng Boeing 747 với thiết bị cho các cuộc đua bên ngoài châu Âu.

2005

DHL thành lập Nhóm ứng phó thảm họa (DRT) để cung cấp hỗ trợ logistics trong trường hợp thảm họa tự nhiên ở bất cứ đâu trên thế giới.

2008

DHL đã chuyển trung tâm hàng đầu châu Âu của mình đến Leipzig, Đức - nơi gần hoàn hảo với các thị trường tăng trưởng ở Đông Âu. Với việc di chuyển đã xuất hiện nhiều thiết bị phân loại tinh vi hơn, có thể xử lý và vận chuyển hơn 1.500 tấn hàng hóa mỗi ngày.

2009

DHL đã phát động chương trình thu hút nhân viên lớn nhất thế giới, đưa nó ra toàn bộ mạng lưới bao gồm 200 quốc gia và 46 ngôn ngữ. Chương trình được gọi là Chuyên gia Quốc tế được Chứng nhận (Certified International Specialist).

2011

DHL đã công bố phi hành đoàn toàn nữ đầu tiên trên thế giới cho một chiếc máy bay chở hàng Boeing 777.

2016

Khi người đàn ông nhanh nhất thế giới cần sự giúp đỡ, chỉ có một công ty logistics có thể trả lời cuộc gọi. Một tuần trước Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro, Usain Bolt vẫn không có đôi giày chạy bộ tốt cho mình. DHL đã vào cuộc và đặt chỗ trên một chuyến bay từ Trung tâm Trung Á tại Hồng Kông để bảo đảm đôi giày, đã đến Rio đúng giờ cho cu���c đua. DHL đã hoàn thành phần đầu tiên trong hành trình của nó và Usain đã hoàn thành phần thứ hai - chạy nước rút 100 mét trong 9,81 giây để giành huy chương vàng.

2018

DHL đã củng cố mạng lưới liên lục địa chưa từng có của mình với một đơn đặt hàng 14 máy bay vận tải Boeing 777 mới được công bố tại Farnborough International Airshow.

DHL Express đánh dấu năm thứ 30 có mặt tại Việt Nam với việc khai trương trung tâm dịch vụ lớn nhất tại Khu công nghiệp Sài Đồng B tại Hà Nội, với khoản đầu tư 143 tỷ đồng (6,22 triệu USD).

2019

Cựu CEO toàn cầu và CEO hiện tại Ken Allen và John Pearson đã trao đổi quyền điều hành của DHL Express nhân kỷ niệm 50 năm thành lập. Cả hai đã phục vụ công ty trong hơn ba thập kỷ và tự hào về khả năng tiếp cận toàn cầu của doanh nghiệp và tác động của nó đến thế giới.

Cũng trong năm 2019, DHL Express đã được công nhận năm thứ năm liên tiếp là một nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu. Viện Nhà tuyển dụng hàng đầu đã trao tặng Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu uy tín cho DHL sau khi chứng nhận thực hành nhân sự của công ty tại 61 quốc gia. DHL là một trong số 14 công ty được công nhận là Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu và - trong năm thứ năm liên tiếp - công ty duy nhất được chứng nhận ở tất cả các khu vực.


Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2