Dịch vụ 'taxi trực thăng' xuất hiện tại Brazil

16-06-2016

Hãng Uber vừa bắt đầu triển khai dịch vụ "taxi trực thăng" tại thành phố Sao Paulo lớn nhất của Brazil.

.

Một chiếc "taxi trực thăng" của Uber. (Nguồn: Gazette Review)

 

Ngày 14/6, Giám đốc truyền thông của Uber tại Brazil Fabio Sabba cho biết hãng này vừa bắt đầu thử nghiệm “Ubercopter”, dịch vụ vận chuyển trực thăng giữa sân bay, khách sạn và trung tâm hội nghị tại Sao Paulo trong vòng một tháng.

 

Theo ông Fabio Sabba, dịch vụ tại thành phố Sao Paulo hiện là dịch vụ “taxi trực thăng” thường xuyên duy nhất trên thế giới của Uber. Trước đây, hãng này cũng đã từng cung cấp chuyên chở bằng trực thăng cho một số sự kiện quan trọng trước đó như Liên hoan phim Cannes tại Pháp hay Liên hoan phim Sundance tại Utah (Mỹ). Song đó chỉ là gói dịch vụ ngắn hạn trong khuôn khổ sự kiện.

 

Theo ông Fabio Sabba, “Ubercopter” là chương trình hợp tác với Tập đoàn Airbus - người khổng lồ của ngành hàng không châu Âu. Chương trình này có 3 văn phòng điều hành tại Sao Paulo, sử dụng 5 điểm cất cánh. Mỗi chiếc máy bay có thể vận chuyển lên đến 500 kg (1.102 pound), gồm tối đa 4 hành khách và hành lý. Mức giá giao động từ 17-80 USD/khách.

 

Khi gọi điện thoại yêu cầu một “taxi trực thăng”, hành khách sẽ được hướng dẫn vào một ứng dụng, nơi hành khách cần nhập thông tin Uber mình. Sau đó, hành khách sẽ được nhận lại thông tin về sân bay trực thăng gần nhất.

 

Một chuyến bay từ đại lộ Faria Lima, một trong những trung tâm tài chính lớn hàng đầu Sao Paulo tới Sân bay Quốc tế Guarulhos sẽ tốn khoảng 75 USD/người và mất khoảng 12 phút. Trong khi đó, nếu đi bằng xe hơi, phải ít nhất một tiếng đồng hồ hành khách mới có thể đến nơi.

 

Uber là công ty phát triển mạng dịch vụ chia sẻ xe tiện ích giá rẻ, có giá trị lên tới 50 tỷ USD. Hiện Uber là một trong những công ty khởi nghiệp giá trị cao nhất trên thế giới với chi nhánh ở trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.


Theo Hoài Minh - Tgvn.com.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2