Điểm danh những sân bay đông khách nhất thế giới

10-04-2016

Theo số liệu điều tra mới nhất, sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson (Mỹ) tiếp tục đứng đầu bảng để trở thành sân bay đông khách nhất thế giới, tiếp đón hơn 100 triệu lượt hành khách trong năm 2015.

Sân bay quốc tế Hội đồng (ACI) mới công bố danh sách những sân bay bận rộn nhất thế giới trong năm 2015. Theo đó, một lần nữa, sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson (Mỹ) lại đứng vị trí quán quân với hơn 100 triệu lượt khách trong năm qua. Con số này thể hiện sự tăng trưởng lưu lượng vượt 5.5% so với năm 2014. Với ưu thế nhờ vị trí chiến lược, sân bay này chiếm tới 80% các chuyến bay kéo dài 2 tiếng của người Mỹ.

Dựa trên số liệu thống kê về lưu lượng hành khách tại 1144 sân bay trên toàn thế giới, ACI tìm kiếm Top 10 sân bay nhộn nhịp nhất.

Sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson (Mỹ)

Đứng đầu là sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson (Mỹ) với hơn 101triệu lượt hành khách trong năm 2015. Sân bay này nắm giữ danh hiệu sân bay bận rộn nhất thế giới trong năm 2012 kể cả tiêu chí tổng lượt hành khách lẫn số chuyến bay. Là cửa ngõ quốc tế, đây là sân bay đứng thứ 6 về lượng khách quốc tế ở Mỹ.

Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK) đứng vị trí thứ 2 với 89.9 triệu lượt hành khách. Đây cũng là sân bay bận rộn nhất Trung Quốc và khu vực châu Á về lượng máy bay hoạt động, vượt trên cả sân bay quốc tế Tokyo.

Sân bay quốc tế Dubai (DXB)

Sân bay quốc tế Dubai (DXB) tiếp đón 78 triệu lượt khách trong năm 2015. Đây là sân bay lớn nhất của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Đây cũng là trung tâm hoạt động của hãng quốc tế Emirates.

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare (Mỹ)

Sân bay quốc tế Chicago O'Hare (Mỹ) đón 76.9 triệu lượt khách trong năm 2015. Đây là sân bay tọa lạc ở Chicago, cách Chicago Loop 27 km về phía tây bắc. Sân bay là trung tâm của hãng United Airlines và trung tâm lớn thứ 2 của hãng American Airlines.

Sân bay quốc tế Tokyo, Nhật Bản, đón 75.3 triệu lượt khách

Sân bay quốc tế Tokyo, Nhật Bản, đón 75.3 triệu lượt khách

Sân bay London Heathrow, Vương quốc Anh, đón 74.9 triệu lượt khách

Sân bay London Heathrow, Vương quốc Anh, đón 74.9 triệu lượt khách

Sân bay quốc tế Los Angeles đón 74.9 triệu lượt khách

Sân bay quốc tế Los Angeles đón 74.9 triệu lượt khách

Sân bay quốc tế Hong Kong đón 68.2 triệu lượt khách

Sân bay quốc tế Hong Kong đón 68.2 triệu lượt khách

Sân bay Paris Charles de Gaulle, Pháp

Sân bay Paris Charles de Gaulle, còn gọi là sân bay Roissy, là sân bay quốc tế lớn nhất nước Pháp, đồng thời là một trong những trung tâm hàng không chính của thế giới, đón tiếp 65.7 triệu lượt khách.

Sân bay Dallas/Forth Worth (Mỹ)

Sân bay Dallas/Forth Worth là một sân bay quốc tế. Sân bay có mã là DFW|KDFW, tọa lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth thuộc bang Texas. Về lưu lượng máy bay hoạt động, đây là sân bay tấp nập thứ 3 thế giới. Năm 2015, sân bay đón 64 triệu lượt khách.


Theo Hoàng Hà/ dân trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2