Gedeon Richter: Công ty dược phẩm Hungary kỷ niệm 120 năm thành lập và 66 năm hiện diện tại Việt Nam

01-02-2023

Ngày 03.12.2022 và 10.12.2022 vừa qua, tại khách sạn Lotte Saigon và khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Công ty Gedeon Richter với chủ đề “Tin cậy - Trách Nhiệm - Đổi mới”. Đây không chỉ là thời khắc quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của công ty mà còn là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới. Bên cạnh việc kỷ niệm 120 năm thành lập, Gedeon Richter cũng đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm hiện diện tại Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của hàng trăm khách quý, gồm Đại diện Đại Sứ Quán Hungary tại Hà Nội, Lãnh sự quán Hungary, lãnh đạo các doanh nghiệp và các bác sỹ, dược sỹ tại các bệnh viện trên cả nước. Sự kiện là dịp để tri ân sự hợp tác của các đối tác trong chặng đường vừa qua.

Ông Miklos Krassovics - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gedeon Richter Việt Nam đã có bài phát biểu, tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của công ty trong suốt 120 năm. Đồng thời, ông cũng thay mặt Ban lãnh đạo gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các vị khách quý, các đối tác đã luôn tin tưởng, hợp tác và đồng hành cùng Gedeon Richter trong suốt hơn 66 năm cùng chăm sóc sức khỏe phụ nữ và sức khỏe tim mạch – tâm thần kinh cho người dân VN.

 

Ông Miklos Krassovics- TGĐ Công ty TNHH Gedeon Richter Việt Nam phát biểu tại sự kiện

 

 

Công ty Gedeon Richter được thành lập vào năm 1901 bởi dược sĩ Gedeon Richter, có trụ sở chính đặt tại Budapest, Hungary. Gedeon Richter là công ty dược phẩm hàng đầu Hungary. Với hơn 1200 nhân viên bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, Richter là một trong những trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về dược phẩm lớn nhất khu vực Trung - Đông Âu. Kể từ khi thành lập cho đến nay, hơn một thế kỷ qua, Gedeon Richter luôn nỗ lực từng ngày để thực hiện mục tiêu đảm bảo mọi người có thể tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, thân mật và khỏe mạnh bên nhau nhiều nhất có thể. Dù bức tranh kinh tế, công nghệ, kỹ thuật đã trải qua nhiều biến đối, công ty Gedeon Richter luôn giữ vững sứ mệnh nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân toàn cầu thông qua những sản phẩm mang đẳng cấp thế giới.

Năm 2021, doanh thu hợp nhất của Richter đạt 1,8 tỷ Euro (1,9 tỷ USD). Danh mục sản phẩm của Richter trải rộng khắp các lĩnh vực điều trị quan trọng, bao gồm phụ khoa, hệ thần kinh trung ương và tim mạch với hơn 200 sản phẩm trong hơn 400 dạng bào chế. Gedeon Richter luôn hướng tới sự xuất sắc và tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Hệ thống đảm bảo chất lượng của Richter, được thiết kế để đảm bảo các sản phẩm dược phẩm có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, phù hợp với các yêu cầu ngày càng khắt khe, cho dù được sản xuất ở Hungary, Đức, Ba Lan, Rumani, Nga hay Ấn Độ. Có trụ sở tại Hungary, Richter đảm bảo rằng các loại thuốc hiện đại nhất luôn tiếp cận được đến bệnh nhân không chỉ thông qua các nhà máy sản xuất mà còn qua hệ thống phân phối và tiếp thị với hơn 50 văn phòng đại diện và công ty thương mại trải dài khắp 5 châu lục.
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm dược phẩm phục vụ xã hội và cộng đồng, các hoạt động trách nhiệm xã hội cũng rất được Gedeon Richter coi trọng. Những chương trình nâng cao sức khỏe phổ biến của Gedeon Richter cung cấp dịch vụ sàng lọc miễn phí cho hàng chục nghìn người, thúc đẩy lối sống lành mạnh. Gedeon Richter cũng thực hiện cam kết mạnh mẽ đối với sức khỏe, giáo dục và sự công nhận của xã hội đối với người phụ nữ. Tại Việt Nam, kể từ khi được thành lập cho đến nay, hàng trăm hoạt động tài trợ y tế và hỗ trợ trong việc đào tạo liên tục, cập nhật kiến ​​thức y khoa cho các chuyên gia y tế và bệnh nhân đã được thực hiện.

Thông qua các hoạt động của mình, Gedeon Richter muốn đảm bảo rằng tên tuổi của họ sẽ tiếp tục đại diện cho sự đổi mới, cho sức khỏe, và những sản phẩm đáng tin cậy, chất lượng cao.

Trong suốt hành trình 120 năm, Gedeon Richter đã đạt được rất nhiều giải thưởng cho các sản phẩm dược phẩm nghiên cứu của mình. Trong đó, 4 lần nhận Giải thưởng Sáng tạo Hungary (Innovation Grand Prix) và 2 lần nhận giải “Thuốc của năm” tại Hungary.

120 năm - một chặng đường với vô vàn đổi thay, chông gai và thử thách, Gedeon Richter vẫn tiếp tục phấn đấu, không ngừng đổi mới để khẳng định vị thế là công ty dược phẩm hàng đầu Trung-Đông Âu và đạt được mục tiêu là trở thành công ty dược phẩm nổi bật tại Châu Âu với quy mô tầm trung.

 


Theo: tienphong.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2