Google kỷ niệm 20 năm thành lập bằng chuyến Street View quanh “trụ sở” đầu tiên

28-09-2018

Google được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, nhưng công ty luôn chọn ngày 27 tháng 9 để làm “tiệc” sinh nhật trong hơn một thập kỷ qua. Hôm nay là ngày đánh dấu 20 năm công cụ tìm kiếm của Google ra đời, hãng đã giới thiệu một số thứ vui vẻ cho chúng ta: một video doodle tổng hợp các tìm kiếm phổ biến trong những năm qua, danh sách từ khoá Trứng Phục sinh, một chuyến Street View quanh khu vực gara- nơi được xem là trụ sở đầu tiên và là nơi Google và cuối cùng là một giao diện mới cho Google Images.

Google kỷ niệm 20 năm thành lập bằng chuyến Street View quanh “trụ sở” đầu tiên

Mặc dù video doodle được thể hiện rất dễ thương và đơn giản, nhưng vẫn còn rất nhiều điều ẩn bên trong nhà để xe của bà Susan Wojcicki (người hiện nay là CEO của Youtube) ở Menlo Park, nơi Larry Page và Sergey Brin 2 nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay “chắp bút” những dòng lệnh đầu tiên. Bạn có thể click chuột vào đây để tham quan toàn bộ ngôi nhà đã được tái tạo cẩn thận để giống như hồi năm 1998 nhất có thể. Có một loạt các đồ vật từ những năm 90 nằm rải rác khắp nơi và hãy thử mở cánh cửa bí mật và bật đèn lên để tìm thêm các vật lưu niệm của Google.

Một góc nhỏ bên trong gara - nơi từng là nơi 2 nhà đồng sáng bắt đầu gõ những dòng lệnh đầu tiên cho công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay.

Những từ khoá trứng phục sinh (Easter eggs) tiếp tục được Google bổ sung và hé lộ, trong danh sách này bạn có thể thấy những ví dụ vui như sau: bạn gõ vào google “mp3 file” , bạn sẽ nhận được lời nhắn “stream music” (nghe nhạc online đi, 2k18 rồi) và nhiều từ khoá khác.

Tiếp tục với “bữa tiệc” sinh nhật, Google cũng đã giới thiệu giao diện Google Images được thiết kế lại trên phiên bản PC, cũng như được bổ sung tính năng Google Lens trên phiên bản mobile. Với Google Lens bạn có thể tìm kiếm thông tin những chi tiết nhỏ bên trong bức ảnh, ví dụ bức ảnh một bức tường thì thậm chí bạn có thể chọn và tìm kiếm các loại gạch xuất hiện trong đó. Thuật toán xếp hạng mới sẽ hiển thị nhiều nội dung liên quan đến từ khoá bạn đang tìm kiếm và hình ảnh sẽ bao gồm nhiều thông tin hơn.

Tính năng Google Lens cho phép bạn tìm kiếm nhiều hơn và thông minh hơn.

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu về Google. Nếu muốn biết nhiều hơn, bạn có thể đọc bài đăng trên blog của hãng, bao gồm những hình doodle (hình ảnh vẽ lại logo Google vào những dịp lễ lớn) đáng chú ý nhất từ trước đến nay hay tìm hiểu ngắn gọn về xu hướng tìm kiếm trong những năm qua hay xem lại lịch sử và những khoảnh khắc lớn nhất của gã khổng lồ tìm kiếm trong suốt 20 năm qua đã thay đổi thế giới như thế nào.


Theo Trang Công Nghệ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2