Hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam

09-04-2018

Sắc xanh Uber ngập tràn đường phố Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh trong ngày cuối cùng của hãng này ở Việt Nam...

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 1.

Mặc dù phải đến lúc 0h ngày 9/4 Uber mới chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam, song trong ngày 8/4, hàng trăm tài xế hãng này ở Hà Nội đã bỏ buổi làm việc buổi chiều để cùng xuống đường diễu hành. Với nhiều người, đây là chuyến đi cuối cùng trước đi từ giã nghề vận chuyển.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, sắc xanh Uber tràn ngập các con phố Hà Nội. Anh Phòng (trưởng nhóm diễu hành của Uber) cho hay, ước tính, trong buổi diễu hành chiều hôm nay, số lượng tài xế lên tới gần 500 người. Để đảm bảo an toàn giao thông, nhóm tài xế chia thành nhiều cung đường khác nhau. Tất cả cùng mặc đồng phục của Uber để nhận diện.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 3.

Thông tin về buổi diễu hành nhanh chóng lan trên mạng xã hội khiến nhiều tài xế Uber đang chạy dở cuốc xe cuối cũng tìm cách kết thúc nhanh công việc, tắt ứng dụng, đón đoàn xe diễu hành, để nhập cùng đoàn khiến số lượng tài xế tăng đột biến. Anh Hóa, một tài xế Uber quê ở Thái Bình cho hay, anh chờ 15 phút trên đường Lê Duẩn để cùng nhập đoàn. "Không chỉ vui mà cũng là cơ hội để anh em tài xế gặp gỡ nhau sau 4 năm đồng hành", anh Hóa chia sẻ.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của đoàn xe Uber khiến nhiều người dân ở Hà Nội không khỏi ngạc nhiên. Thậm chí, nhiều người đuổi theo đoàn diễu hành đặt câu hỏi "Tưởng Uber không hoạt động nữa cơ mà?". Các tài xế phải nhanh chóng lý giải cho người đi đường mục đích chuyến đi để kỉ niệm ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam. Sau ngày hôm nay, ứng dụng gọi xe của hãng sẽ không còn hoạt động.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 5.

Tài xế đoàn diễu hành cho biết họ giữ lại đồng phục, mũ bảo hiểm, móc chìa khóa để làm kỉ niệm và chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt này. Dù phải nói lời từ biệt đầy nuối tiếc nhưng các lái vẫn rất vui vẻ vì được cùng đồng hành bên nhau trong "cuốc" xe đặc biệt cuối cùng Uber.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 6.

Những nụ cười đầy lạc quan sau những xáo trộn về công việc, và suy nghĩ về chuyện mưu sinh.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 7.

Hành trình dang dở của Uber tại Việt Nam với có hơn 6.000 xe với khoảng triệu người dùng đã kết thúc. Sau 4 năm làm việc cho Uber, lái xe không giấu được sự nuối tiếc, nhiều người tâm sự sẽ trở về làm công việc trước đây hoặc tìm kiếm công việc khác thay vì đầu quân cho Grab hoặc các hãng sử dụng công nghệ gọi xe như VATO hay T.NET.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 8.

Cuộc diễu hành không chỉ thu hút các tài xế Uber, nhiều lái xe Grab cũng dừng lại để chụp hình kỉ niệm.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 9.

Trong đoàn xe, xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp. Họ tâm sự đã gắn bó và coi Uber như ngôi nhà chung, chia sẻ không chỉ công việc mà nhiều tâm tư trong cuộc sống.

Nuối tiếc, hàng trăm tài xế xuống đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber ở Việt Nam - Ảnh 10.

Theo kế hoạch, Grab và Uber sẽ tích hợp dịch vụ vào hôm nay, 8/4 tại thị trường Đông Nam Á. Điều này là một trong những bước hoàn thiện cuối cùng của thương vụ sẽ mua lại mảng kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á, đổi lại, Uber sẽ nhận được 27,5% cổ phần của Grab. Đây không phải lần đầu, Uber trải qua không ít sóng gió, buộc phải "bán mình" cho đối thủ.


Theo Nhịp sống kinh tế


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2