Hành trình giữ vững ngôi vương ngành TV suốt 17 năm của ông lớn Hàn Quốc

25-02-2023

Suốt 17 năm thống lĩnh ngôi vương TV với nhiều thành tựu, giờ đây câu hỏi “Ai là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới?” có lẽ ai cũng sẽ trả lời được. Tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ nghe nhìn, đặc biệt là TV hiện nay, đã thôi thúc các nhà sản xuất phải liên tục làm mới sản phẩm của họ nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Dù xu hướng tiêu dùng có những biến động lên xuống, song vẫn có một nhà sản xuất luôn hiên ngang đứng vững ở vị trí dẫn đầu trong phân khúc sản phẩm TV trên toàn thế giới suốt 17 năm qua. Không ai khác, thành tích này thuộc về gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung

 

 

GIỮ VỮNG VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Samsung đã chứng minh cho cả thế giới thấy quyết tâm của họ lớn tới chừng nào, bằng việc cung cấp những sản phẩm chất lượng được đông đảo người dùng lựa chọn. Báo cáo hoạt động kinh doanh từ Omdia cho thấy, TV Samsung chiếm tới gần ⅓ thị phần toàn cầu, khoảng 31,5%. Tính riêng phân khúc cao cấp có giá từ 2.500 USD/chiếc, Samsung còn thống lĩnh 53,6% thị phần. Trong đó, TV Neo QLED được bán ra đến 4,64 triệu chiếc, tăng 16,3% so với 1 năm trước.

 

 

Chẳng những thế, tại sự kiện CES thường niên, TV Samsung còn được đưa vào danh sách bình chọn hạng mục “Danh sách các TV tốt nhất năm 2022”. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Samsung đã gặt hái “trái ngọt” mà chắc hẳn khó một hãng công nghệ nào có thể theo đuổi.

BƯỚC ĐỘT PHÁ LỚN TRONG CÔNG NGHỆ

Samsung cũng là hãng đầu tiên thương mại hóa TV 8K, thể hiện tầm nhìn trong việc khai phá công nghệ QLED. Không những thế, gã khổng lồ Hàn Quốc còn là nhà sản xuất tiên phong nâng tầm trải nghiệm giải trí cho người dùng bằng những chiếc TV có kích thước lớn nhất trên thế giới. Những dấu ấn riêng khác biệt không chỉ giúp Samsung có vị thế vững chắc trong thị trường mà còn tạo tiếng vang lớn trong ngành công nghệ nghe nhìn. 

 

 

Không chỉ có bước đột phá lớn trong công nghệ hiển thị, Samsung còn là nhà sản xuất tiên phong phá vỡ quy chuẩn về thiết kế rập khuôn của những chiếc TV truyền thống để mở ra xu hướng mới cho phong cách sống hiện đại hơn. Nếu TV The Frame trở thành tuyệt tác nghệ thuật trong hình hài khung tranh, tô điểm không gian sống với hàng nghìn bức tranh số hóa độc quyền, thì TV The Serif chính xác là biểu tượng của phong cách tối giản, với thiết kế tinh tế, hiện đại.

 

 

Với tư duy thiết kế độc đáo, kết hợp cùng các công nghệ tiên tiến và những ý tưởng mới, Samsung luôn mang đến bất ngờ với những cuộc cách tân cho chiếc TV thế hệ mới, gặt hái vô số thành công trong suốt những năm qua.

Trải qua chặng đường dài với những bước tiến lớn về công nghệ, thiết kế lẫn trải nghiệm đỉnh cao, Samsung được dự đoán sẽ còn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như vị thế dẫn đầu và tạo nên những chuẩn mực mới của ngành công nghiệp nghe nhìn.

 


Theo: ttvn.toquoc.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2