Sự Kiện Kỷ Niệm – 14.02.2019 – Kỷ niệm 14 năm tên miền của Youtube được kích hoạt, năm 2005

14-02-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005.

 
Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim - 3 nhà sáng lập ra Youtube.
 

YouTube được thành lập vào năm 2005 bởi Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim. Trước khi đến với nhau, họ đã từng là đồng nghiệp tại PayPal. Sự thật là logo của PayPal được Chad Hurley thiết kế, sau khi anh đọc được một bài báo viết về một doanh nghiệp mới trong lĩnh vực thanh toán qua mạng. Và Chad đã quyết định gửi e-mail cho họ để xin việc.

Video đầu tiên được đăng lên Youtube.
 

Sau này với việc eBay mua lại PayPal, nhóm 3 người đã chính thức có vốn để phát triển trang web riêng của mình. Kết quả là một sản phẩm mới ra đời với cái tên “YouTube”. Như vậy có thể nói, nếu không có PayPal, thì chẳng thể có YouTube ngày nay.

YouTube ngày hôm nay được hình thành từ 2 sự việc cùng xảy ra song song: Karim không thể tìm được tư liệu video về clip “Wardrobe Malfunction” của Janet Jackson, trong khi Hurley và Chen không thể chia sể hình ảnh về bữa tiệc của họ vì file đính kém email quá dung lượng cho phép. Tên miền YouTube được đăng ký vào ngày Valentine 14-2 năm 2005.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2