Sự kiện kỷ niệm - 27.06.2019: Kỷ niệm 47 năm Công ty Atari được thành lập, trò chơi Pong khởi đầu cho ngành công nghiệp trò chơi video thế giới, năm 1972

27-06-2019

NIENLICH.VN - Công ty trò chơi video Atari được thành lập vào ngày 27 tháng 6 năm 1972. Trò chơi đầu tiên của nó, 'Pong', được coi là trò chơi video thành công về mặt thương mại đầu tiên. Nhiều người tin rằng máy chơi game Atari 2600 là cửa ngõ của họ vào thế giới trò chơi điện tử

Ted Dabney (trái) Nolan Bushnell, Fred Marincic và Allan Alcorn năm 1973 với bàn điều khiển của Pong tại văn phòng Atari ở Santa Clara, Calif.

Công ty trò chơi video mang tính biểu tượng, Atari, được thành lập bởi Nolan Bushnell và Ted Dabney. Trò chơi video đầu tiên của họ, Pong, là trò chơi video thành công về mặt thương mại đầu tiên và dẫn đến sự khởi đầu của ngành công nghiệp trò chơi video. Vào năm 1977, Hệ thống Máy tính Video Atari (được gọi là VCS và sau này là Atari 2600) đã phổ biến thị trường trò chơi video gia đình. Trước sự cố trò chơi điện tử năm 1983, Atari là công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào thời điểm đó, và thương hiệu này đồng nghĩa với trò chơi điện tử.

Ông Dabney đã sử dụng các linh kiện truyền hình giá rẻ để tạo ra một hệ thống chuyển động tương tác và vào năm 1971, trò chơi video thương mại đầu tiên trên thế giới, Computer Space.

Là một trong những hệ thống chơi trò chơi video sớm nhất, Atari 2600 đã bán được hơn 30 triệu chiếc.

Bushnell đã từng nhận được giải thưởng Tiên phong tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi ở San Francisco, công nhận 40 năm tham gia vào ngành công nghiệp này, nhưng sau đó chịu sự phản đối từ công chúng. Cùng với Ted Dabney, ông đã thành lập Atari vào năm 1972, phát triển máy chơi arcade hình bán nguyệt Pong, trước khi sản xuất Atari 2600, một trong những máy chơi game video gia đình đầu tiên.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2