Lazada được tăng cường vốn, hội nhập hệ sinh thái Alibaba

20-03-2018

NIENLICH - Sự thay đổi của Lazada nhằm “làm sâu sắc hơn việc hội nhập của Lazada vào hệ sinh thái Alibaba”.

Khoản tài trợ mới nhất này đưa tổng vốn đầu tư của Alibaba vào Lazada lên 4 tỷ USD. PHOTO: REUTERS

 

Tập đoàn Alibaba sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào công ty thương mại điện tử Lazada ở Singapore, và Lucy Peng - một trong 18 người đồng sáng lập của Alibaba và chủ tịch Lazada - sẽ tiếp nhận chức vụ CEO của Lazada.

Alibaba cho biết động thái mới nhất này là một phần của nỗ lực của nhóm nhằm thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử của khu vực và sẽ 'làm sâu sắc hơn việc hội nhập của Lazada vào hệ sinh thái Alibaba'.

Khoản tài trợ mới nhất sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Alibaba vào Lazada lên 4 tỷ USD. Vào năm 2016, Alibaba giành quyền kiểm soát Lazada với khoản đầu tư 1 tỷ USD và tăng vốn điều lệ lên 83% vào năm 2017 với khoản đầu tư thêm 1 tỷ USD.

Bà Peng, một đối tác cao cấp tại Alibaba và là chủ tịch điều hành của Ant Financial (chi nhánh thanh toán của Alibaba) cho biết, Đông Nam Á là một điểm nóng cho sự phát triển và những cơ hội thú vị.

Lucy Peng, Tân CEO của Lazada

 

'Với một dân số trẻ, sự thâm nhập của điện thoại di động cao và chỉ ba phần trăm doanh số bán lẻ của khu vực hiện đang được tiến hành trực tuyến, chúng tôi cảm thấy rất tự tin khi tăng gấp đôi khu vực Đông Nam Á. Lazada có vị trí tốt cho giai đoạn phát triển tiếp theo và Internet- cho phép thương mại trong khu vực này. '

Người sáng lập Lazada Max Bittner, người từng là Giám đốc điều hành từ năm 2012, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cao cấp của Alibaba để 'hỗ trợ quá trình chuyển đổi và chiến lược tăng trưởng quốc tế trong tương lai'.

Lazada, được thành lập vào năm 2012 và được lưu giữ bởi Rocket Internet ở Berlin, cũng được Temasek Holdings và Tesco ủng hộ.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2