Lions Clubs International, tổ chức dịch vụ lớn nhất thế giới

06-09-2020

VIETKINGS - Phương châm của Lions là 'Chúng tôi phục vụ'. LION là viết tắt c��a Liberty (Tự do), Intelligence (Trí tuệ), Our Nation's Safety (An toàn).

 


 

Tượng bán thân của Melvin Jones, người sáng lập nên Lions Clubs International, ở Madrid, Tây Ban Nha.

Câu lạc bộ quốc tế Lions là một tổ chức dịch vụ phi chính trị quốc tế được thành lập vào năm 1917 tại Chicago, Illinois, bởi Melvin Jones. Nó hiện có trụ sở tại Oak Brook, Illinois. Tính đến tháng 4 năm 2015, nó đã có hơn 46.000 câu lạc bộ địa phương và hơn 1,7 triệu thành viên ở 190 quốc gia trên thế giới.

Câu lạc bộ quốc tế Lions được thành lập tại Evansville, Indiana vào ngày 24 tháng 10 năm 1916 bởi Tiến sĩ William Perry Woods và sau đó phát triển thành một tổ chức dịch vụ quốc tế dưới sự hướng dẫn và giám sát của thư ký của nó là Melvin Jones.

 

 

Chân dung Melvin Jone đang ngồi ở nơi làm việc.

Năm 1917, Melvin Jones, là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp Chicago 38 tuổi, đã nói với các thành viên câu lạc bộ kinh doanh địa phương của mình rằng họ nên vượt qua các vấn đề kinh doanh và giải quyết sự cải thiện cộng đồng và thế giới. Nhóm của Jones, Cycle Business of Chicago, đã đồng ý. Sau khi liên lạc với các nhóm tương tự trên khắp Hoa Kỳ, một cuộc họp tổ chức đã được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 1917, tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Cycle Business sau đó đã gia nhập một trong những nhóm được mời, 'Hiệp hội các câu lạc bộ sư tử quốc tế' và tại một hội nghị quốc gia được tổ chức tại Dallas, Texas, vào cuối năm đó, những người được tập hợp: (1) đã thông qua Hiến pháp, Luật pháp, Quy tắc đạo đức và biểu tượng; (2) được thành lập theo nguyên tắc 'phục vụ lợi ích cho người khác', (3) nhất trí bầu William Perry Woods làm Chủ tịch đầu tiên đảm bảo hiệu quả sự lãnh đạo của mình trong hai năm đầu tiên của International Association of Lions và ( 4) chọn Melvin Jones làm Thư ký-Thủ quỹ của Tổ chức.

 

 

Biểu tượng của Lions Clubs International.

Phương châm của Lions là 'Chúng tôi phục vụ'. Các chương trình Câu lạc bộ Lions địa phương bao gồm bảo tồn thị lực, bảo tồn thính giác và lời nói, nhận thức bệnh tiểu đường, tiếp cận giới trẻ, quan hệ quốc tế, các vấn đề môi trường và nhiều chương trình khác. Các cuộc thảo luận về chính trị và tôn giáo bị cấm. Từ viết tắt LION cũng là viết tắt của Liberty, Intelligence, Our Nation's Safety.

Nhiệm vụ của Tổ chức Câu lạc bộ Lions Quốc tế là hỗ trợ các nỗ lực của các câu lạc bộ Lions trên toàn thế giới trong việc phục vụ cộng đồng địa phương và thế giới khi họ thực hiện các dự án dịch vụ nhân đạo thiết yếu.

 

 

Cầu Lions Club, một biểu tượng cho tình hữu nghị và hợp tác quốc tế (địa điểm: Aachen-Lichtenbusch, trạm kiểm soát biên giới Đức-Bỉ)

Các mục tiêu  đã nêu bởi Câu lạc bộ Lions quốc tế là:

  • Tổ chức, thuê và giám sát các câu lạc bộ dịch vụ được gọi là câu lạc bộ Lions.
  • Phối hợp các hoạt động và chuẩn hóa việc điều hành các câu lạc bộ Lions. 
  • Tạo và nuôi dưỡng một tinh thần hiểu biết giữa các dân tộc trên thế giới. 
  • Thúc đẩy các nguyên tắc của chính phủ tốt và công dân tốt. 
  • Tạo một lợi ích tích cực trong phúc lợi công dân, văn hóa, xã hội và đạo đức của cộng đồng. 
  • Đoàn kết các câu lạc bộ trong mối quan hệ tình bạn, mối quan hệ tốt đẹp và sự hiểu biết lẫn nhau. 
  • Cung cấp một diễn đàn cho các cuộc thảo luận mở về tất cả các vấn đề lợi ích công cộng; tuy nhiên, với điều kiện là chính trị đảng phái và tôn giáo giáo phái sẽ không được tranh luận bởi các thành viên câu lạc bộ. 
  • Khuyến khích những người có đầu óc phục vụ cộng đồng của họ mà không cần phần thưởng tài chính cá nhân, và để khuyến khích hiệu quả và thúc đẩy các tiêu chuẩn đạo đức cao trong thương mại, công nghiệp, ngành nghề, công trình công cộng và nỗ lực tư nhân.

 

 

Panel kỷ niệm 100 ngày thành lập Lions Clubs International.

Tất cả các quỹ do Câu lạc bộ huy động từ công chúng nói chung được sử dụng cho mục đích từ thiện, và chi phí hành chính được giữ riêng biệt và thanh toán cho các thành viên. Một số tiền được quyên góp cho một tài khoản từ thiện của câu lạc bộ dành cho các dự án có lợi cho cộng đồng địa phương của một câu lạc bộ cá nhân.

Trong quá khứ, Câu lạc bộ đã hỗ trợ công việc của Liên hợp quốc kể từ khi tổ chức này thành lập năm 1945, khi đó nó là một trong những tổ chức phi chính phủ được mời để hỗ trợ soạn thảo Hiến chương Liên hợp quốc tại San Francisco, California.

 

Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2