Louis Vuitton Cruise 2019: Bộ sưu tập cống hiến cho tính cá nhân của thời trang

07-06-2018

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2019 của Nicolas Ghesquière được nhận xét là bộ sưu tập tự do nhất của anh dành cho nhà mốt.

Đau đáu về sự khác biệt, đôi lúc là dị biệt trong thời trang, giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière ra mắt bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2019 với tinh thần tự do và đầy tính cá nhân.

Làng thời trang thế giới đang chứng kiến cơn sóng “di tản” của nhiều giám đốc sáng tạo khỏi các nhà mốt mà họ đã gắn bó thời gian. Sự ra đi của những tên tuổi lớn như Phoebe Philo, Christopher Bailey hay ngôi sao phong cách đường phố Kim Jones chứng minh sự ngắn hạn của trải nghiệm thời trang cao cấp. Giới mộ điệu dường như đòi hỏi sự cải tiến, cảm xúc mới từ thời trang xa xỉ nhanh hơn, nhiều hơn và ấn tượng hơn.

Điều này gây lo lắng cho một vài người yêu thời trang, khi tính nguyên bản và giá trị cốt lõi của các nhà mốt sẽ phần nào bị bào mòn và quên lãng. Vậy nên, khi Nicolas Ghesquière tuyên bố “sẽ-không-đi-đâu” và kí tiếp hợp đồng cùng nhà mốt Louis Vuitton, một phần giới thời trang đã thở phào nhẹ nhõm.

Louis Vuitton Cruise 2019 là bộ sưu tập đầu tiên của Nicolas Ghesquière sau khi anh tuyên bố hợp đồng mới cùng nhà mốt. 

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2019 được trình diễn tại khu vườn điêu khắc của dòng họ Maeght, vốn nổi tiếng về khả năng sưu tập và đánh giá tác phẩm nghệ thuật. Sự bày trí của các bức tượng trên sàn diễn phần nào phản ánh cuộc chiến nội tâm của Nicolas: giữa việc tạo nên những thiết kế vượt thời gian và đưa ra những cải tiếng mới đầy ấn tượng mà giới mộ điệu khao khát.

Nhà thiết kế giải thích thêm: “Tất các nhà thiết kế thời trang đều mong muốn tạo ra những thiết kế vượt thời gian, nhưng vấn đề cũng là chúng ta đang làm thời trang – chúng ta phải nhanh chóng bắt kịp xu hướng hiện đại. Vậy nên đều kháo khát tạo ra cảm xúc mới cho công chúng.”

Bày trí sân khấu của Bộ sưu tập Cruise 2019 phần nào nói về sự đấu tranh tư tưởng thời trang của Nicolas Ghesquière. 

Tính cá nhân hóa, sự nổi loạn, những cách kết hợp không đồng nhất tạo nên bộ sưu tập liều lĩnh và tự do nhất của Nicolas cho Louis Vuitton. Anh gợi nhớ người xem về phong cách thời trang có phần cũ kĩ: những chiếc quần jeans vẽ tay, đồ lót lụa hay đường cut-out nổi bật ở bụng của nhà mốt vài mùa trước.

Nicolas hướng tới những thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân, trở nên khác biệt tùy theo sự sáng tạo thời trang của từng cá thể. Chiếc áo tay phồng được biến tấu trên chất liệu trong suốt và độ dài đầy tính kịch nghệ; áo blazer thay đổi đa dạng về phong dáng và độ dài, dung hòa giữa đường cắt cổ điển và chi tiết vai độn đương đại.

Nicolas đẩy giới hạn của tính dị biệt trong thời trang xa hơn với bộ sưu tập Cruise 2019 của Louis Vuitton. 

Áo khoác tay phồng trở lại cùng cảm hứng cổ điển đầy tính kịch nghệ của chất liệu voan và đồ dài đến mắt cá. 

Sự thử nghiệm của chất liệu mới tạo nên nhiều thiết kế thú vị. 

Phụ kiện của Louis Vuitton Cruise 2019 hứa hẹn trở thành cú nổ lớn cho mùa mới, đặc biệt là đôi bốt quá gối và giày sneakers. Ngoài thiết kế cá tính, một vài mẫu giày cao gót thanh lịch cũng được cập nhật cho khoảng thời gian mùa Thu sắp tới.

Với phần đế màu vàng kim, chiếc bốt dài qua đầu gối hứa hẹn tạo nên cơn sốt không kém gì giày sneakers sci-fi của Louis Vuitton. 

Giày sneakers đổi mới diện mạo hiện đại và đơn giản hơn với tông màu đen trắng thanh lịch. 

Trong bộ sưu tập này, Louis Vuitton đã hợp tác cùng nghệ nhân Grace Coddington để tạo ra dòng phụ kiện lấy cảm hứng từ thú nuôi của cô và Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière. Bộ sưu tập trang sức sẽ được bày bán tại cửa hàng từ tháng 10/2018.


Theo elle.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2