Masan Group & dấu ấn 10 năm liên tiếp là Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

14-09-2022

Tại Diễn đàn kinh doanh 2022 với chủ đề “Tái tạo tăng trưởng” do Forbes Việt Nam tổ chức, Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đã được vinh danh trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022. Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Masan góp mặt trong danh sách uy tín này.

 

Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.

Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam là chương trình thường niên do Forbes Việt Nam thực hiện nhằm tôn vinh các công ty có hoạt động kinh doanh tốt nhất theo từng lĩnh vực, có cổ phiếu đang được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) và Hà Nội (HNX). Tiêu chí để bình xét bao gồm: Tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu - lợi nhuận; tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE); lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROC); tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) giai đoạn 2016 – 2021; vị thế công ty trong ngành; nguồn gốc lợi nhuận; chất lượng quản trị; triển vọng phát triển, phát triển bền vững…

 

 

Tập đoàn Masan 10 năm liền ghi danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

 

Giữ vững vị thế 10 năm liên tiếp ghi dấu ấn tại Top công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Masan ghi dấu ấn là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu và tiêu biểu của Việt Nam bởi những chiến lược phát triển và dẫn đầu trong chuyển đổi số, chuyển mình thành công trở thành Tập đoàn Tiêu dùng - Công nghệ.

Tham gia phiên thảo luận với chủ đề “Phát triển nền kinh tế số” trong Diễn đàn kinh doanh, ông Danny Le – Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan đã chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp về cách thức Masan chuyển đổi mô hình kinh doanh, dựa trên sức mạnh của công nghệ. Ông cho biết, Masan đang tập trung thực hiện 3 hoạt động chủ đạo. Một là cung cấp dịch vụ tín dụng cho đại đa số người tiêu dùng phổ thông thông qua việc ứng dụng công nghệ của Trusting Social. Hai là ứng dụng AI và ML để hiểu được khách hàng và mang đến ưu đãi riêng, được tùy biến dựa trên lịch sử mua hàng của từng cá nhân. Và ba là tạo nên một nền tảng nhân sự mới để liên tục hướng dẫn, đào tạo, tương tác và trao quyền cho nhân viên bởi Masan tin rằng con người chinh là nền tảng của hoạt động kinh doanh.

“Masan sẽ không trở thành một công ty công nghệ như Google mà sẽ vận dụng công nghệ để giải quyết các nhu cầu lớn chưa được đáp ứng và mang lại lợi ích vượt trội, phụng sự người tiêu dùng,” ông Danny Le khẳng định.

 

 

Ông Danny Le, Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan chia sẻ trong phiên thảo luận với chủ đề “Phát triển nền kinh tế số”.

 

Ngoài được vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022, Masan cũng được ghi nhận trong Top 10 của Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022 (VIX50) do Vietnam Report thực hiện.

 

Luôn hướng đến trách nhiệm cộng đồng

Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, Masan xem phát triển bền vững là chiến lược để mang đến những đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Tập đoàn đang thực hiện các chuẩn mực quốc tế về phát triển bền vững như BRC, GlobalG.A.P, sáng kiến tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu tái chế, xử lý nước… trong hoạt động kinh doanh hàng ngày. Tính riêng trong năm 2021 vừa qua, Masan đã đóng góp hơn 5.450 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Từ năm 2021 đến nay, Tập đoàn tiếp tục dành ngân sách 500 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống COVID-19, hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng. Mới đây nhất, 1000 người dân tại Bình Thuận và Kiên Giang đã được Masan tài trợ kinh phí mổ mắt.

 

 


Theo: laodong.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2