Mỗi ngày một phát minh (15): Aquanaut - Máy biến áp dưới nước cho ngành công nghiệp dầu khí và quân đội

03-08-2018

Houston Mechatronics, một công ty nhỏ được thành lập và dẫn đầu bởi một đội ngũ kỹ sư robot cũ của NASA, đã công bố ngày 1/5 một số bước tiến lớn hướng tới việc xây dựng một máy biến điện dưới nước mà công ty gọi là gọi là 'Aquanaut'.

Aquanaut là một máy biến áp được thiết kế để làm công việc vữa tiêm cho ngành công nghiệp dầu mỏ và quân đội.

Trong chế độ ROV của nó, Aquanaut có hai cánh tay để làm việc.

 

 Houston Mechatronics, một công ty nhỏ được thành lập và dẫn đầu bởi một đội ngũ kỹ sư robot cũ của NASA, đã công bố ngày 1/5 một số bước tiến lớn hướng tới việc xây dựng một máy biến điện dưới nước mà công ty gọi là gọi là 'Aquanaut'. Thiết bị dưới nước không người lái này nặng 2,315 pound (1.050 kg) sẽ tự biến đổi để hoạt động ở hai chế độ, theo công ty: một chế độ xe ngầm dưới nước tự động kiểu dáng đẹp (AUV), và xe vận hành từ xa hai tay (ROV) được trang bị vũ khí cho công việc.

'Khi Aquanaut di chuyển qua nước, chúng tôi muốn kéo ít nhất có thể để mở rộng phạm vi tối đa của những gì chiếc xe có thể làm', phát ngôn viên của Houston Mechatronics, Sean Halpin nói. 'Bằng cách kèm theo các chi, chúng tôi có thể để vận hành xe trên một khoảng cách rất lớn, lên đến 200 km [124 dặm].'

Máy bay không người lái dưới nước có hai điểm thú vị là cánh tay dài và tầm xa của nó. Mỗi cánh tay là một đoạn quan trọng chiều dài của Aquanaut - 9 feet 6 inch (2,9 mét) trong chế độ AUV, và 11 feet 6 inch (3,5 mét) trong chế độ ROV - và có khớp nối cao cho một số nhiệm vụ đòi hỏi khéo léo. Cánh tay là phần duy nhất được hoàn thành đầy đủ, nhưng đó là một phần khó khăn nhất để thiết kế.

Aquanaut sẽ bơi trong nước trong chế độ AUV kiểu dáng đẹp của nó. Ảnh: Houston Mechatronics

 

Thách thức đầu tiên của Aquanaut, ông nói, là 'sang trọng'. Công ty đã làm việc để đưa ra một thiết kế hoàn toàn có thể biến đổi và có chức năng cao trong ROV, chế độ trong khi sử dụng ít bộ phận chuyển động nhất có thể.

Thách thức thứ hai là trí thông minh. Aquanaut, giống như tất cả tàu ngầm Robot đường dài, có chức năng nhiều dặm từ căn nhà của mình, nơi mà tốc độ kết nối giữa nó và điều khiển con người có thể chỉ là một 'phần nhỏ của dial-up', vì vậy thực sự yếu.

Aquanaut đang được tài trợ chủ yếu bởi Bộ Quốc phòng và ngành công nghiệp dầu mỏ.

 

Theo Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2