Mỗi ngày một phát minh (27): eSight 3 - Kính mang lại tầm nhìn cho người mù

12-08-2018

ESight 3 là một tai nghe thực tế tăng cường được thiết kế để giúp người khiếm thị nhìn thấy một cách chính thức.

 

Thoạt nhìn, tai nghe của eSight nhìn rất giống bất kỳ thiết bị VR hoặc AR nào khác. Nhưng trong khi hầu hết các hệ thống thực tế ảo được xây dựng để làm cho thế giới kỹ thuật số trở nên thực tế hơn, eSight hướng đến mục tiêu ngược lại, sử dụng tai nghe thực tế và công nghệ kỹ thuật số để giúp mang thế giới thực đến những cá nhân bị mù.

Phiên bản mới nhất, eSight 3, là phiên bản nhẹ hơn và rẻ hơn các phiên bản trước của công ty, nhưng tất cả đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc. Sử dụng máy ảnh HD tốc độ cao và hai màn hình OLED, video được xử lý theo thuật toán để tăng cường độ tương phản và chất lượng, cho phép người dùng gặp vấn đề về thị lực để nhìn thế giới xung quanh họ tốt hơn. Đó là một thiết bị di động hoàn toàn, với thời lượng pin xấp xỉ 6 giờ được điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Ngoài ra còn có một số thách thức kỹ thuật mà eSight phải cân nhắc khi thiết kế một thiết bị được thiết kế để giúp nhân rộng tầm nhìn của con người. Độ trễ thấp là quan trọng, để đảm bảo rằng người xem đang nhìn thế giới gần nhất với thời gian thực nhất có thể, cũng như tối đa hóa t���m nhìn ngoại vi để người dùng không bị buồn nôn hoặc mất thăng bằng. ESight cũng được thiết kế để tự động l���y nét, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các đối tượng cận thị với khoảng cách dài một cách dễ dàng, cũng như cung cấp khả năng phóng to thủ công các đối tượng.

eSight là một bước đột phá y học giúp phục hồi thị lực chức năng và cho phép người khiếm thị nhìn thấy khuôn mặt của người thân, đọc, làm việc, học tập và tham gia hầu như bất kỳ Hoạt động nào trong Cuộc sống hàng ngày.


Theo Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2