Mỗi ngày một phát minh (31): Nintendo Switch - Bảng điều khiển trò chơi cho phép bạn chơi ở mọi nơi

15-08-2018

Nintendo Switch là một máy tính bảng cầm tay, cho phép một người dùng duy nhất chơi trò chơi khi đang di chuyển.

The Nintendo Switch là game console lớn thứ 7 được phát triển bởi Nintendo. Được biết đến với tên mã NX, nó đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2016 và được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 3/3/2017. Nintendo coi Switch là một giao diện điều khiển 'lai'. được lắp vào một đế cắm để kết nối với TV. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng tương tự như một máy tính bảng thông qua màn hình cảm ứng LCD của nó, hoặc được đặt trong một chế độ bàn độc lập hiển thị cho nhiều người chơi.

Nintendo Switch sử dụng bộ điều khiển Joy-Con không dây, bao gồm các nút tiêu chuẩn và các gậy analog định hướng cho đầu vào của người dùng, cảm biến chuyển động và phản hồi xúc giác độ nét cao. Joy-Con có thể gắn vào cả hai mặt của bảng điều khiển để hỗ trợ chơi theo phong cách cầm tay, kết nối với phụ kiện Grip để cung cấp biểu mẫu bàn điều khiển ở nhà truyền thống hoặc được sử dụng riêng trong tay như Remote Wii và Nunchuk.

Một giao diện điều khiển Nintendo Switch ở chế độ docked (ở trên) và chế độ di động (bên dưới).

Nintendo Switch là một máy tính bảng cầm tay, cho phép một người dùng duy nhất chơi trò chơi khi đang di chuyển. Trong một bộ điều khiển khác, hai bộ điều khiển trượt ra từ hai bên, cho phép nhiều người dùng thực hiện hành động. Một khi họ về nhà, họ có thể trượt máy tính bảng đó vào một trạm docking và tiếp tục chơi trên một bảng điều khiển nhà chính thức.

Phần mềm của Nintendo Switch hỗ trợ chơi game trực tuyến thông qua kết nối Internet chuẩn, cũng như kết nối ad hoc không dây cục bộ với các bảng điều khiển Switch khác. Các trò chơi và phần mềm Nintendo Switch có sẵn trên cả hai hộp mực ROM flash vật lý và phân phối kỹ thuật số qua Nintendo eShop; hệ thống không sử dụng khóa vùng. Nintendo Switch cạnh tranh trên thị trường game console với những người đương thời là PlayStation 4 của Sony và Xbox One của Microsoft.


Theo Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2