NTK Vivienne Westwood kỷ niệm 10 năm bộ váy cưới kinh điển trong Sex and the City

30-05-2018

NTK Vivienne Westwood đã thiết kế một BST nhỏ các trang phục ứng dụng lấy cảm hứng từ chiếc váy cưới mà bà đã tạo ra 10 năm trước cho nhân vật Carrie Bradshaw trong phim “Sex and the City” nổi tiếng.

Đó là vào năm 2008, khi “Sex and the City: The Movie” được chiếu trên màn ảnh rộng, nữ diễn viên Sarah Jessica Parker trong vai diễn nổi tiếng Carrie Bradshaw, xuất hiện với chiếc váy cưới thiết kế bởi NTK Vivienne Westwood. Mặc dù Carrie đã không về được một nhà với hôn thê của mình là Mr.Big, chiếc váy trắng ngà mà cô mặc trong đám cưới lỡ dở đã trở thành một hình ảnh kinh điển trong điện ảnh Mỹ.

Bộ váy cưới nổi tiếng của nhân vật Carrie Bradshaw. (Ảnh: Getty Image)

Mang cái tên đầy bay bổng, chiếc váy “Cloud” xuất hiện lần đầu trong BST Vivienne Westwood Gold Label Thu – Đông 2008/ 2009, rồi sau đó được nhà thiết kế người Anh chỉnh sửa lại riêng cho nhân vật trong serie “Sex and the City”.

Chiếc váy quây được thiết kế với hai màu sắc, hai chất liệu khác nhau. Phần corset được may từ vải lụa sa tanh công tước ánh vàng đồng, còn để làm phần váy dưới trắng ngà thì Westwood đã dùng vải lụa taffeta Radzimir.

Mỗi đường nét của chiếc váy đều được cường điệu hóa, tạo nên một tổng thể thú vị. Phần ngực áo được vẽ cao nhọn hoắt ôm lấy thân trên của người mặc, eo siết chặt và phần dưới tầng tầng lớp lớp, bồng bềnh đúng như tên gọi “đám mây”.

 

(Ảnh: Vivienne Westwood)

Để mừng dịp 10 năm ra mắt “Sex and the City”, NTK Vivienne Westwood đã lấy nguồn cảm hứng từ bộ váy nổi tiếng này để tạo ra một vài thiết kế ứng cho trong mùa Xuân – Hè 2018 của hãng. Đó là một chiếc corset với các màu đen hoặc đỏ, những mẫu váy cocktail đen hoặc in họa tiết, cắt theo đường mẫu Wilma nguyên gốc…

Những thiết kế lấy cảm hứng từ bộ váy “Cloud”. (Ảnh: Vivienne Westwood)

Và nếu bạn đang ở New York  hoặc có cơ hội tới thành phố này trước ngày 3 tháng Sáu, hãy ghé qua cửa hàng của Vivienne Westwood để được tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm váy cưới “Cloud” đang được trưng bày ở đây.

(Ảnh: evoke.ie)


Theo ELLE


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2