SoftBank công bố Quỹ công nghệ mới 108 tỷ USD để mở rộng danh mục đầu tư

04-08-2019

NIENLICH.VN - Quỹ mới Vision Fund 2 đã thu hút khoảng 108 tỷ đô la đầu tư dự kiến, quy mô của nó có thể sẽ tăng lên và tập trung vào trí tuệ nhân tạo.

Masayoshi Son, CEO của SoftBank, tại một hội nghị ở Tokyo năm ngoái. SoftBank cho biết rằng họ đang lên kế hoạch tạo ra Vision Fund 2, quỹ tiếp theo của một quỹ đầu tư trước đó.

Gần đây, SoftBank đã công bố rằng họ đang lên kế hoạch tạo ra Vision Fund 2, một sản phẩm tiếp theo của tập đoàn 100 tỷ đô la Nhật Bản để đầu tư vào các công nghệ mà họ tin rằng sẽ định hình tương lai

Kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, Quỹ Tầm nhìn đầu tiên đã đặt cược vào một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ, bao gồm Uber, WeWork, Slack và Bytedance, chủ sở hữu ứng dụng video TikTok của Trung Quốc.

Cách tiếp cận mạnh mẽ của SoftBank, thường liên quan đến việc cung cấp cho các công ty khởi nghiệp vượt quá nguồn vốn và đòi hỏi sự hoành tráng, những ý tưởng đầy tham vọng, đã giúp thúc đẩy thị trường đầu tư mạo hiểm, và thậm chí đã thay đổi cách các doanh nhân xây dựng các công ty công nghệ mới.

Quỹ mới đã thu hút khoảng 108 tỷ đô la đầu tư dự kiến, SoftBank cho biết, quy mô của nồi có thể sẽ tăng lên. Công ty đang đầu tư 38 tỷ đô la bằng tiền riêng của mình và các nhà đầu tư dự kiến ​​khác bao gồm các đại gia công nghệ như Apple, Microsoft và nhà sản xuất Đài Loan Foxconn; một số tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản; và quỹ đầu tư quốc gia giàu dầu lửa Kazakhstan.

 

SoftBank ra mắt Quỹ tầm nhìn mới 108 tỷ đô la mới để đầu tư vào AI.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Vision Fund 2 sẽ bao gồm các khoản đóng góp từ một trong những người ủng hộ chính trước đó của nó: Ả Rập Saudi. Vương quốc Trung Đông này đã cung cấp 45 tỷ đô la cho Quỹ Tầm nhìn đầu tiên, nhưng mối quan hệ đối tác trở nên khó khăn sau vụ giết người bất đồng chính kiến ​​Ả Rập Saudi và nhà báo Jamal Khashoggi, một báo cáo của Liên Hợp Quốc đã được ủy quyền ở cấp cao nhất của tòa án hoàng gia Saudi .

Giám đốc điều hành của SoftBank, Masayoshi Son, đã lên án cụ giết chết Khashoggi, và hủy bỏ sự xuất hiện tại một hội nghị đầu tư ở Riyadh, thủ đô của Saudi. Nhưng ông nói rằng ông sẽ không cắt đứt quan hệ với chính phủ Saudi.

Tính đến tháng 3 năm nay, quỹ đã mang lại 29% lợi tức đầu tư tổng thể và đã tổ chức 69 khoản đầu tư.


Theo Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2