SpaceX vừa tung ra tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay

07-02-2018

NIENLICH - Falcon Heavy của SpaceX trở thành tên lửa thương mại mạnh nhất thế giới vừa được ra mắt vào thứ ba. Tên lửa SpaceX đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida.

Hôm thứ ba, Elon Musk đã thực hiện một bước nhảy vọt khổng lồ trong ngành công nghiệp không gian. Falcon Heavy đã trở thành tên lửa thương mại mạnh nhất trên thế giới sau khi SpaceX hoàn thành thành công lần đầu tiên ra mắt bộ binh từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida.

Falcon Heavy trên bệ phóng

 

Musk cho biết sau khi phóng thành công tên lửa, ông đã gặp khó khăn trong việc hiểu được tầm quan trọng của chuyến bay. 'Tôi nghĩ rằng điều này sẽ khuyến khích các công ty khác và các nước,' Musk nói. 'Chúng tôi muốn một cuộc đua vũ trụ mới.'

Sự ra mắt này là tham vọng nhất cho công ty vũ trụ của Musk, đưa SpaceX lên vị trí hàng đầu trong danh sách các tên lửa hạng nặng hiện có. Falcon Heavy mạnh hơn và có khả năng nâng trọng lượng hơn so với các tên lửa lớn nhất được cung cấp bởi United Launch Alliance (liên doanh Boeing và Lockheed Martin) hoặc Arianespace.

 

 

Chùm ảnh tên của Falcon Heavy của spaceX

'Đây là sự ra mắt quan trọng nhất kể từ lần đưa tàu con thoi đầu tiên cách đây gần bốn thập kỉ trước', nhà đầu tư không gian nổi tiếng Dylan Taylor nói với CNBC.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2