Sự kiện kỷ niệm 21.07.2019: Kỷ niệm 20 năm Apple giới thiệu máy tính xách tay iBook, năm 1999

21-07-2019

NIENLICH.VN - iBook là dòng máy tính xách tay được Apple Computer, Inc. thiết kế, sản xuất và bán từ năm 1999 đến 2006.

Apple giới thiệu máy tính xách tay iBook, máy tính chính đầu tiên được thiết kế và bán với mạng không dây tích hợp.

iBook là dòng máy tính xách tay được Apple Computer, Inc. thiết kế, sản xuất và bán từ năm 1999 đến 2006. Dòng nhắm đến thị trường tiêu dùng và giáo dục, với thông số kỹ thuật và giá thấp hơn so với PowerBook, dòng cao cấp của Apple của máy tính xách tay. Đây là sản phẩm tiêu dùng đại chúng đầu tiên cung cấp kết nối mạng Wi-Fi, sau đó được Apple đặt tên là AirPort.

IBook có ba thiết kế khác nhau trong suốt cuộc đời của nó. Đầu tiên, được gọi là 'Clamshell', được lấy cảm hứng từ thiết kế của dòng iMac nổi tiếng của Apple vào thời điểm đó. Đó là một sự khác biệt đáng kể so với các thiết kế máy tính xách tay trước đây do hình dạng, màu sắc tươi sáng, kết hợp tay cầm vào vỏ, không có chốt đóng màn hình, thiếu nắp đậy trên các cổng ngoài và mạng không dây tích hợp. Hai năm sau, thế hệ thứ hai từ bỏ yếu tố hình thức ban đầu để có một thiết kế hình chữ nhật thông thường hơn. Vào tháng 10 năm 2003, thế hệ thứ ba đã được giới thiệu, bổ sung chip PowerPC G4, USB 2.0 và ổ đĩa tải khe.

Chúng rất phổ biến trong giáo dục, với các trường công lập quận Henrico là trường đầu tiên trong số nhiều hệ thống trường học ở Hoa Kỳ phân phối một cho mọi học sinh.

Apple đã thay thế dòng iBook bằng MacBook vào tháng 5 năm 2006 trong quá trình chuyển đổi sang bộ xử lý Intel của Apple.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2