Sun World Ba Na Hills kỷ niệm 10 năm vận hành

03-12-2019

Cùng tuyến cáp treo Bà Nà - Suối Mơ, đỉnh Bà Nà nhiều thập kỷ chìm trong quên lãng dần lột xác trở thành một Sun World Ba Na Hills thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tới tham dự lễ kỷ niệm 10 năm khu du lịch Bà Nà Hills có ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố, các sở, ban ngành của thành phố, hơn 100 cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các đối tác doanh nghiệp, những người đã gắn bó và góp phần tạo nên thành công của Sun World Ba Na Hills trong một thập kỷ qua.

Mười năm trước, ngày 25/3/2009, hệ thống cáp treo một dây Bà Nà - Suối Mơ chính thức được tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động, khai sinh khu du lịch Bà Nà Hills.

Sun World Ba Na Hills ky niem 10 nam van hanh hinh anh 1

Bà Nà - Suối Mơ đã được tổ chức Guinness trao tặng 2 kỷ lục: Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62 m) và tuyến cáp treo có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81 m).

Với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ, tuyến cáp có tổng vốn đầu tư lên tới gần 300 tỷ đồng, được xây dựng theo tiêu chuẩn của hiệp hội Cáp treo châu Âu và công nghệ của Áo, đã rút ngắn thời gian di chuyển lên khu vực đỉnh Bà Nà của du khách chỉ còn 20 phút, thay vì vài tiếng đi bộ hoặc di chuyển bằng ôtô theo đường rừng núi ngoằn nghèo, hiểm trở như trước.

Giờ đây, đến với Bà Nà Hills, du khách không chỉ được đi cáp treo ngắm núi rừng Bà Nà với những thảm thực vật đa dạng, những suối, thác đẹp như tranh, mà còn được du ngoạn làng Pháp với các lâu đài cổ kính được ví như một “Paris thu nhỏ”. Le Jardin d’Amour với 10 vườn hoa biến Bà Nà thành xứ hoa rực rỡ.

Khu vui chơi giải trí trong nhà rộng 21.000 m2 Fantasy Park đem đến những khám phá kỳ thú qua các trò chơi hiện đại. Hầm rượu cổ Debay xuyên lòng núi của người Pháp còn được lưu giữ tới ngày nay. Ngoài ra, Bà Nà có khách sạn lãng mạn Mercure Danang French Village Ba Na Hills, hệ thống 20 nhà hàng đẳng cấp, các show carnival mỗi ngày, những lễ hội quanh năm tưng bừng…

Sun World Ba Na Hills ky niem 10 nam van hanh hinh anh 2

Sự xuất hiện của Cầu Vàng tháng 6/2018 đã góp phần không nhỏ đưa Đà Nẵng trở thành “điểm phải đến trên thế giới năm 2018, 2019”.

Với cung cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, Bà Nà Hills đã tạo dựng một nếp văn hóa du lịch văn minh. Du khách đến với Bà Nà Hills không chỉ ấn tượng với một khu du lịch không bóng rác, với văn hóa “xin chào” và nụ cười rạng rỡ của nhân viên, mà còn luôn an tâm về công tác an ninh, trật tự.

10 năm qua, Sun World Ba Na Hills đã 4 lần liên tiếp được Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh danh khu du lịch hàng đầu Việt Nam và là động lực tạo nên những con số tăng trưởng ấn tượng của du lịch Đà Nẵng.

Từ năm 2009 đến 2018, lượng khách tới Đà Nẵng tăng trưởng tới 463%, du khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần. Cũng thời gian đó, sân bay Đà Nẵng chứng kiến một lượng khách tăng trưởng vượt bậc, từ hơn 2 triệu khách năm 2009 lên 13,3 triệu khách năm 2018.

Đặc biệt, kể từ sau “hiện tượng Cầu Vàng”, số chuyến bay quốc tế tới Đà Nẵng từ các thị trường mới như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ… tăng đột biến. Chỉ riêng tháng đầu năm 2019, số chuyến bay từ Thái Lan tới Đà Nẵng đã tăng tới 56 chuyến/tuần.

Nói về những đóng góp của Sun World Ba Na Hills và tập đoàn Sun Group đối với du lịch Đà Nẵng và Việt Nam, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam khẳng định: “Bà Nà Hills không chỉ được Sun Group khai thác mà còn quan tâm, đầu tư, liên tục đổi mới để tạo ra sản phẩm cho du khách đến với Đà Nẵng. Mỗi sản phẩm Sun Group đầu tư ở Bà Nà đều tạo ra ấn tượng đặc biệt. Năm 2018, chúng ta có Cầu Vàng tạo ra cơn sốt không chỉ tại Việt Nam, mà sau khi được giải thưởng quốc tế đã nổi tiếng trên thế giới, góp phần thúc đẩy du lịch Đà Nẵng”.

Sun World Ba Na Hills ky niem 10 nam van hanh hinh anh 3

Ông Dương Thế Bằng, Chủ tịch Sun Group khu vực Miền Trung tự hào khẳng định Bà Nà Hills đã mở đầu cho một xu thế du lịch giải trí tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm Sun World Ba Na Hills, ông Dương Thế Bằng, Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung chia sẻ: "10 năm trước, khi xây dựng tuyến cáp treo đầu tiên lên đỉnh Bà Nà, Sun Group chỉ tâm niệm làm sao để người Việt Nam không phải ra tận nước ngoài để trải nghiệm các khu du lịch đẳng cấp. Bà Nà Hills đã mở đầu cho một xu thế du lịch giải trí tại Việt Nam, và cùng với các Sun World khác trên cả nước biến mong ước ấy thành hiện thực”.

Ngay tại buổi lễ, ông Trần Văn Miên - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã thay mặt chính quyền thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vì thành tích đóng góp cho sự phát triển của du lịch Đà Nẵng giai đoạn 2009 - 2019.

Sun World Ba Na Hills ky niem 10 nam van hanh hinh anh 4

Hành trình 10 năm mới chỉ là khởi đầu của Bà Nà Hills. Khu du lịch vẫn đang tiếp tục phát triển để góp phần đưa Đà Nẵng vươn xa hơn trên bản đồ du lịch thế giới.

Tháng 6 tới, Bà Nà Hills sẽ cho ra mắt chương trình carnival đình đám với sự tham gia dàn dựng của “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam, cùng những nghệ sĩ quốc tế tên tuổi trong và ngoài nước như biên đạo show Disney Hani Abaza, nhạc sĩ Huy Tuấn, Tom Trandt - top 15 nhà thiết kế trẻ tài năng thế giới…

Theo Giang Quốc Hoàng - Zing News


Theo Giang Quốc Hoàng - Zing News


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2