Suzuki thử nghiệm chiếc xe điện đầu tiên ở Ấn Độ

05-10-2018

NIENLICH.VN - Những chiếc xe điện có thể là thế hệ tiếp theo Wagon R. Nhà sản xuất ô tô sẽ ra mắt chiếc xe điện đầu tiên ở Ấn Độ vào năm 2020.

 

Suzuki, nắm giữ gần một nửa thị trường xe du lịch ở Ấn Độ (một nửa trong số 3,28 triệu trong năm 2017) sẽ bắt đầu kiểm tra xe điện trong nước. 

Dự kiến ​​nhà sản xuất Nhật Bản sẽ bắt đầu với một đội 50 mẫu đầu tiên, dựa trên chiếc xe Suzuki Wagon R kei thông thường. Việc tung ra thị trường các EV được sản xuất hàng loạt dự kiến ​​vào khoảng năm 2020.

“Suzuki sẽ đưa xe qua thử nghiệm nghiêm ngặt, đặc biệt vì nó sẽ là mô hình điện đầu tiên của công ty. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ mở rộng dòng xe điện của mình sau khi các mẫu xe nhỏ hơn có mặt trên thị trường. ”

Chiếc xe nguyên mẫu điện đầu tiên của Suzuki Maruti  tại Hội nghị thượng đỉnh di động toàn cầu MOVE
 

Vào tháng 11 năm 2017, Suzuki đã ký thỏa thuận với Toyota về việc thương mại hóa EV ở Ấn Độ. Toyota sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Suzuki, sẽ sản xuất xe hơi tại địa phương, trong khi Suzuki sẽ cung cấp một phần sản xuất cho Toyota. Hai đối tác khác của Suzuki (cho liên doanh pin) là Toshiba và Denso. 

Hiện nay, Suzuki đặt ưu tiên cao nhất cho Ấn Độ, cao hơn cả đối với Nhật Bản và khi Ấn Độ có tham vọng được tham gia vào cuộc cách mạng điện.

“Suzuki ước tính nếu tổng doanh số bán ô tô tại Ấn Độ tiếp tục tăng 9% một năm, doanh thu sẽ đạt 10 triệu xe vào năm 2030. Nó nhằm mục đích chiếm một nửa thị trường. Chính phủ Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thúc giục các nhà sản xuất ô tô bán xe điện trong nước. ”


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2