Tim Cook kỷ niệm 20 năm ngày giới thiệu chiếc iMac đầu tiên

07-05-2018

Giám đốc Điều hành của Apple – Tim Cook đã tweet trên Twitter để kỷ niệm lần ra mắt chiếc máy tính tất cả trong một (all-in-one) đầu tiên cách đây 20 năm.

iMac của Apple lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1998 và Chủ nhật vừa ra chính là ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt của sản phẩm này. CEO Tim Cook đã kỷ niệm cột mốc quan trọng này với một tweet ngắn thú vị.

Chiếc iMac được công bố lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 5 năm 1998, bởi Steve Jobs. Mô hình ban đầu là thiết kế dựa trên quy tắc “tất cả trong một” (All-in-one). Trong đó, một màn hình CRT, bo mạch chủ và ổ đĩa CD-ROM nằm trong thiết bị hình quả trứng đầy màu sắc, khác với thiết kế hình tháp truyền thống của màn hình máy tính để bàn lúc bấy giờ. Hệ thống này có bộ vi xử lý PowerPC 233 MHz, ổ cứng 4GB và được bán với giá 1,299 USD ở Mỹ. Mặc dù có thể ra mắt vào tháng 5, nhưng tới tháng 8 năm đó nó mới chính thức được xuất xưởng.

Chiếc iMac đầu tiên là sự hợp tác lớn giữa nhà thiết kế chính của Apple – Johnny Ive và Steve Jobs, người đồng sáng lập của huyền thoại của Apple và vừa được đưa trở lại làm việc vào năm trước đó (sau khi bị sa thải năm 1986). Thành công của iMac là một trong những bước tiến quan trọng giúp Steve Jobs phục hung Apple. Điều đó cũng là tiền đề mở đầu cho iTunes, Apple Stores, iPod và iPhone thống trị thị trường trong thập kỷ sau đó.

Thành công của iMac là bước mở đầu cho thời đại thống trị thị trường công nghệ của Apple.

Thành công của iMac là bước mở đầu cho thời đại thống trị thị trường công nghệ của Apple.

Kể từ mô hình đầu tiên ra mắt, dòng iMac của Apple đã tiếp tục phát triển thiết kế màn hình phẳng 21 inch và 27 inch với tốc độ và dung lượng lưu trữ lớn hơn đáng kể. Trong khi những nhà sản xuất khác vẫn đang than vãn về việc thiếu ổ đĩa mềm thì Apple đã bỏ các ổ đĩa quang từ Mac từ lâu.


The Techtimes VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2