Top 10 công ty phần mềm hàng đầu thế giới năm 2019

24-06-2019

NIENLICH.VN - Danh sách top 10 công ty phầm mềm hàng đầu thế giới được đánh giá từ Forbes Global 2000, hàng năm xác định các công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thế giới.

 

Phần mềm đã phát triển qua nhiều năm từ các chương trình được đặt trên đĩa cho đến giờ truy cập gần như ngay lập tức thông qua kích hoạt trực tuyến. Trước đây, các công ty phần mềm truyền thống đã sản xuất các chương trình phần mềm được bán cho người tiêu dùng thông qua một đĩa yêu cầu thời gian mua và cài đặt. Trong thời hiện đại, nhờ có internet và công nghệ đám mây, giờ đây khách hàng có thể truy cập ngay vào cài đặt phần mềm khi mua.

Trong toàn ngành công nghệ, các phát triển sáng tạo đang giúp các dịch vụ từ các công ty phần mềm trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng hơn bao giờ hết. Thông qua internet và các công ty phần mềm công nghệ đám mây đang cung cấp một loạt các tùy chọn thông qua khái niệm phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). Các dịch vụ và doanh thu SaaS là ​​cốt lõi của gần như mọi công ty phần mềm hàng đầu trên thế giới. Thông qua công nghệ đám mây, khách hàng có thể dễ dàng trả phí thuê bao thông thường hơn để truy cập ngay vào phần mềm qua internet trên máy chủ của nhà cung cấp. Các công ty phần mềm cũng là một số nhà phát triển hàng đầu thế giới về các giải pháp doanh nghiệp thường được gọi là cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) với SaaS cung cấp nhiều giải pháp IaaS.

Trong lịch sử, công nghệ là một trong những ngành sáng tạo nhất và tăng trưởng cao trong nền kinh tế của một quốc gia. Sau đây là 10 công ty phần mềm hàng đầu trên toàn cầu cùng với một số điểm nổi bật nhất của công ty. Danh sách top 10 này được đánh giá từ Forbes Global 2000, hàng năm xác định các công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thế giới.

Mười công ty phần mềm hàng đầu thế giới:

  1. Microsoft: Có trụ sở tại Hoa Kỳ có trụ sở tại Redmond, Washington. Microsoft là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm. Doanh số cao hơn gấp đôi đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó với 103,3 tỷ USD. Hãng chuyên về các dịch vụ xử lý máy tính để bàn cho các công ty và cá nhân thông qua Microsoft Office Suite quen thuộc. Hãng cũng dẫn đầu về công nghệ doanh nghiệp đám mây thông qua Azure, đây là một dịch vụ cơ sở hạ tầng hàng đầu (IaaS). 
  2. Oracle: Có trụ sở tại Redwood Shores, California, Hoa Kỳ. Doanh số phần mềm hàng năm của Oracle là 39,5 tỷ USD. Công ty có bốn nguồn doanh thu chính bao gồm: dịch vụ đám mây và hỗ trợ giấy phép, giấy phép đám mây và giấy phép tại chỗ, phần cứng và dịch vụ. Dịch vụ đám mây và hỗ trợ giấy phép là công cụ tạo doanh thu hàng đầu của nó mang lại 6,662 tỷ đô la trong quý 3 năm 2019. 
  3. SAP: Gã khổng lồ phần mềm đa quốc gia có trụ sở tại Đức có doanh thu hàng năm là 27,4 tỷ đô la. Các dịch vụ chính của nó là đám mây và phần mềm, phần lớn doanh thu có được từ đám mây và phần mềm nhưng chủ yếu đến từ phần mềm.
  4. Adobe: Hãng có trụ sở tại Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm là 7,7 tỷ đô la. Hãng phân khúc doanh thu một các toàn diện bằng phương tiện kỹ thuật số và kinh nghiệm kỹ thuật số. Điều này có thể được chia nhỏ thành đăng ký, sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ. Nhìn chung, Adobe đang trở nên nổi tiếng vì giúp thế giới chuyển đổi từ giấy sang lưu trữ kỹ thuật số. Các sản phẩm đáng chú ý nhất của nó bao gồm Adobe Creative Cloud Suite, Document Cloud và Experience Cloud.
  5. VMWare: Có trụ sở tại Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm là 7,9 tỷ đô la. Hãng được giao dịch công khai với quyền sở hữu đa số của Dell EMC. Một loạt các phần mềm đám mây và dịch vụ doanh nghiệp tương thích với Windows và Mac. Dịch vụ doanh nghiệp cũng có sẵn như là nền tảng độc lập. Đặc sản của hãng này là trong lĩnh vực ảo hóa công ty và tối ưu hóa máy trạm.
  6. Salesforce.com: Có trụ sở tại Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm 10,5 tỷ đô la. Dịch vụ phần mềm của hãng này dành cho các hoạt động quản lý quan hệ doanh nghiệp. 
  7. HCL: Công ty có trụ sở tại Ấn Độ với doanh thu hàng năm là 7,8 tỷ đô la. Được thành lập vào năm 1976. HCL cũng tập trung vào các dịch vụ phần mềm cho doanh nghiệp. Nó cung cấp các dịch vụ tích hợp ứng dụng, dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật số và phân tích, an ninh mạng và phần mềm cho công nghệ internet của vạn vật (IoT).
  8. Fiserv: Có trụ sở tại Hoa Kỳ với 5,7 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Tập trung vào phần mềm cho ngành dịch vụ tài chính.
  9. Intuit: có trụ sở tại Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm là 5,4 tỷ đô la. Nhà cung cấp hàng đầu cho quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Các sản phẩm hàng đầu bao gồm TurboTax, Quickbooks và Mint.
  10. Amadeus: Có trụ sở tại Tây Ban Nha với doanh thu hàng năm 5,5 tỷ đô la. Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho các công ty du lịch. Công nghệ hỗ trợ tìm kiếm,đặt phòng, và xử lý về du lịch.

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2