Trong 10 quý tới, Xiaomi sẽ vượt mặt Huawei, Oppo, Vivo?

10-02-2018

Với đà tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017, Xiaomi đặt tham vọng thống trị thị trường smartphone Trung Quốc trong vòng 10 quý tới.

Sau một năm 2017 kinh doanh hiệu quả, nhà sáng lập Xiaomi, Lôi Quân thậm chí còn đặt mục tiêu cao hơn cho công ty trong năm mới.

 

Xiaomi tuyên bố sẽ vượt mặt Huawei, Oppo, Vivo để đứng đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý tới - Ảnh 1.

Trong bữa tiệc cuối năm hôm thứ 4, Lôi Quân cho biết: “Chúng tôi muốn giành vị trí hàng đầu trong 10 quý tới”. Ông nói rằng để đạt được mục tiêu này, Xiaomi sẽ không bỏ qua bất kỳ ngóc ngách nào trên lãnh thổ quốc gia. Công ty sẽ tập trung vào các tỉnh, thành phố, quận huyện và cả các làng mạc ở Trung Quốc.

Doanh số smartphone của Xiaomi đã tăng đáng kể từ quý 2 năm ngoái và công ty đã đạt mục tiêu doanh thu 100 tỷ Nhân dân tệ vào tháng 10/2017.

Tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trên lĩnh vực smartphone của Xiaomi dựa trên đà tăng trưởng ấn tượng của họ tại Trung Quốc trong năm qua.

Số liệu thống kê của IDC phát hành hồi đầu tuần này cho thấy Xiaomi đã bán 55,1 triệu smartphone tại Trung Quốc, tăng 32,6% so với năm trước (đây là mức tăng trưởng cao nhất trong top 5 tại thị trường Trung Quốc trong năm 2017).

Trong quý IV năm nay, doanh số smartphone của Xiaomi tăng 57,6% so với mức tăng trưởng 6,5% của Huawei và sự sụt giảm của các thương hiệu Trung Quốc lớn khác như Oppo và Vivo.

Lôi Quân, Nhà sáng lập kiêm CEO của Xiaomi

 

Theo nhà sáng lập Xiaomi, hiện là nhà cung cấp smartphone lớn thứ tư ở Trung Quốc sau Huawei, Oppo và Vivo. Công ty hiện đã có mặt ở hơn 70 thị trường quốc tế và trở thành một trong năm nhà cung cấp hàng đầu tại 16 quốc gia.

CEO Lôi Quân cho biết Xiaomi sẽ cử nhiều nhân sự có trình độ để khám phá cơ hội kinh doanh từ các thị trường chưa được khai thác. Công ty sẽ cố gắng giành chiến thắng tại thị trường nội địa để hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh quốc tế.

 

Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2