Trump xây khách sạn hạng sang trị giá 200 triệu USD gần Nhà Trắng

13-09-2016

Khách sạn hạng sang mới khai trương nằm cách Nhà Trắng vài dãy nhà một lần nữa cho thấy sự giàu có của ứng viên tổng thống đảng cộng Donald Trump, người chi 200 triệu USD cho công trình mang tên mình.

 

Trump xây khách sạn hạng sang trị giá 200 triệu USD gần Nhà Trắng

 

Hôm 12/9, đế chế bất động sản của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, tiếp tục được mở rộng với việc khai trương khách sạn hạng sang nằm cách Nhà Trắng 5 dãy nhà. Công trình trị giá 200 triệu USD, được xây dựng trong 2 năm, với 263 phòng nghỉ. Phòng cao cấp nhất của Khách sạn Quốc tế Trump có giá 20.000 USD/đêm.

 

Khách sạn của tỷ phú Trump nằm trong tòa nhà 1899 Old Post Office, công trình cao thứ 3 Washington D.C. Nó nằm ở số 1100 đại lộ Pennsylvania trong khi Nhà Trắng nằm ở số 1600 trên cùng tuyến đường. Công ty do tỷ phú Trump sở hữu thuê tòa nhà này trong 60 năm với giá 3 triệu USD/năm. Nếu đắc cử, Trump sẽ diễu hành qua khách sạn của chính mình trên đường vào Nhà Trắng.

 

Phát biểu sau khi khai trương khách sạn mới, Ivanka, con gái tỷ phú Donald Trump, cho biết khách sạn mới đi vào hoạt động 1 năm trước hạn. Cô là người đứng ra thuê tòa nhà 1899 Old Post Office và được quyền cải tạo lại tòa nhà.

 

“Chúng tôi thực sự nghĩ rằng khách sạn này không chỉ nằm ở vị trí tốt nhất Washington D.C mà còn đắc địa nhất nước Mỹ”, Ivanka trả lời phỏng vấn Reuters.

 

Tuy nhiên, vị tỷ phú bất động sản New York đã gặp phải những phiền phức đầu tiên với khách sạn mới. Khoảng 40 người biểu tình, chủ yếu bất mãn với những phát biểu của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, đã tập trung bên ngoài khách sạn để phản đối trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng sắp diễn ra.


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2