Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Dịch vụ nội địa được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 47 - CỐC CỐC: Công cụ tìm kiếm và trình duyệt web lớn nhất Việt Nam

11-09-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

Đề cử 47 - CỐC CỐC (CÔNG TY TNHH CỐC CỐC): Công cụ tìm kiếm và trình duyệt web lớn nhất Việt Nam

 

Cốc Cốc là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome và Opera. Cốc Cốc sử dụng bộ máy tìm kiếm Cốc Cốc. Tính đến năm 2019, trình duyệt này có hơn 23 triệu 800 ngàn người sử dụng.

 

 

File:Cốc Cốc logo.svg - Wikimedia Commons

 

Về cơ bản, các tính năng, chất lượng và độ ổn định của Cốc Cốc là khá tương đồng với Google Chrome do sử dụng chung một nhân là nền tảng mã nguồn mở Chromium, được xác nhận bởi báo chí như Dân trí, VnExpress, GenK, và cộng đồng công nghệ.

 

 

Cách tăng tốc độ download cho Cốc Cốc - Fptshop.com.vn

 

Cốc Cốc bổ sung các tính năng: hỗ trợ thêm dấu tự động và sửa lỗi chính tả khi gõ văn bản; tăng tốc độ tải tệp; tìm và tải tệp âm thanh và video từ các trang giải trí đa phương tiện; lướt web không giới hạn nhờ năng lực phân giải tên miền; tích hợp sẵn từ điển Anh-Việt.

 

 

Cốc Cốc đã "âm thầm" bán 99.8% cổ phần cho nước ngoài

 

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, với tinh thần "nhà thám hiểm", đội ngũ Cốc Cốc đã từng bước đi qua những cột mốc quan trọng, góp phần tạo nên Cốc Cốc của hiện tại:

 

 

2013 - Chính thức ra mắt trang Cờ Rôm+ và trang tìm kiếm Cốc Cốc Search

 

 

2014 - Cờ Rôm+ đổi tên thành Cốc Cốc, vượt facebook về lượng người dùng hằng ngày, ra mắt tính năng download

 

 

2015 - Tập đoàn truyền thông hàng đầu nước đức Hubert Burda Media đầu tư 14 triệu USD vào Cốc Cốc, ra mắt tính năng ghim video

 

 

2016 - Cốc Cốc trở thành Publisher thứ 3 trên desktop tại Việt Nam, ra mắt tính năng skin trên trình duyệt

 

 

2017 - Đạt điểm hòa vốn về doanh thu

 

 

2018 - Ra mắt trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại, ra mắt tính năng chuyển file từ máy tính sang điện thoại, ra mắt Rủng Rỉnh (hoàn tiền khi mua sắm) & Mojichat (biểu tượng cảm xúc khi chat trên Facebook)

 

 

2019 - Đạt mốc 24 triệu người dùng, 10 triệu lượt cài đặt 

 

 

2020 - Vượt UC Browser trở thành trình duyệt di động sếp thứ 4 tại Việt Nam với 11,7 triệu người dùng

 

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep

Các tin khác

Content2 (mobil)
content2