[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Ikea muốn xây dựng nhà ở Anh với chi phí giá rẻ

16-08-2019

VIETKINGS / NIENLICH.VN - Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ, hãng chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh quốc. Giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần mức lương trung bình, và tám lần mức lương trên toàn quốc.

Các căn hộ của liên doanh BoKlok được cho là bao gồm một nhà bếp Ikea

Theo kế hoạch, giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần mức lương trung bình, so với tám lần trên toàn quốc, hội đồng địa phương cho biết.

Thay vì bán đất cho nhà phát triển, hội đồng sẽ nhận nhà, cho thuê đất trong 125 năm và nhận tiền thuê đất, khoảng 4% trên giá trị của đất.

Nếu kế hoạch được tiến hành, việc xây dựng có thể bắt đầu vào tháng 9 năm sau và những ngôi nhà đầu tiên sẽ được chỉnh chu hoàn thiện trong tháng 1 vào giao vào tháng 4 năm 2021.

IKEA được chấp thuận để xây dựng những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh.

Worthing, một thị trấn ở miền nam nước Anh, đang xem xét kế hoạch hợp tác với nhà phát triển BoKlok, một liên doanh của Ikea vớicông ty xây dựng Thụy Điển Skanska.

Sự phát triển sẽ là lần đầu tiên của BoKlok tại Vương quốc Anh kể từ khi một dự án trước đó thất bại trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tập đoàn có tên tiếng Thụy Điển là 'sống thông minh', đã xây dựng hơn 11.000 ngôi nhà trên khắp Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy.

Bằng cách xây dựng nhà trong một nhà máy và lắp ráp chúng nhanh chóng, dự án có thể cho thấy một cách tốt để giảm bớt tình trạng thiếu nhà ở cấp tính làm tăng giá cho đến khi giá nhà nằm ngoài tầm với của những người có thu nhập trung bình. Một mô hình bán hàng sáng tạo tính phí mọi người dựa trên những gì họ có thể đủ khả năng có thể thúc đẩy cho sự thay đổi hơn nữa trên thị trường nhà ở.

DỰ ÁN NHÀ Ở TẠI ANH

Đề xuất cho Worthing, sẽ trải qua một phân tích tài chính chặt chẽ hơn trong những tháng tới, chi tiết với một mô hình bất thường cho cuộc sống phải chăng.

BoKlok sẽ xây dựng khoảng 160 căn nhà trên đất được thuê từ hội đồng địa phương, với 30% đơn vị dành cho nhà ở công cộng, theo một kế hoạch được đăng trực tuyến. Những ngôi nhà đầu tiên có thể được dùng trong vòng hai năm.

Phần còn lại sẽ hoạt động theo mô hình thanh toán 'Left to Live' của BoKlok, nơi cư dân chỉ bị tính phí những gì họ có thể chi trả sau thuế và chi phí sinh hoạt.

Thanh toán - thường là khoảng một phần ba thu nhập ròng hàng tháng - hướng tới thế chấp 25 năm.

Một phối cảnh dự án của BoKlok tại Worthing, có thể khai trương vào năm 2021.

Các ủy viên hội đồng địa phương cho biết trong một tuyên bố rằng dự án sẽ cho phép Worthing nhanh chóng xây dựng những ngôi nhà đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng.

Người đại diện dự án cho biết nhà ở lắp ráp của BoKlok - hoặc những ngôi nhà được làm bằng các phần được trang bị có thể được lấy ra khỏi vị trí cố định - sẽ đặc biệt hữu ích ở Worthing, nơi có diện tích đất hạn chế. Nhiều ngôi nhà có thể được xây dựng trong khu vực so với cách phát triển truyền thống.

Xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2021, theo đề xuất. Cư dân sẽ có thể bắt đầu di chuyển đến ở ngay sau tháng 4 năm đó.

BoKlok nói trong một tuyên bố rằng họ không thể xác nhận bất kỳ dự án nào tại thời điểm này, nhưng nó đang tìm kiếm khía cạnh tiềm năng ở Vương quốc Anh, đặc biệt là ở phía nam và phía tây của đất nước.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA IKEA

Cách tiếp cận của BoKlok đối với nhà ở bền vững và giá cả phải chăng dựa trên các phương pháp đã được thử nghiệm bởi Ikea.

'BoKlok được thiết kế theo cách IKEA: khối lượng lớn, giá thấp', theo một bài đăng trên blog của Skanska từ năm 2011. 'Sản xuất công nghiệp và khối lượng lớn - nói cách khác, lặp đi lặp lại - giảm giá và tiết kiệm thời gian trong kế hoạch.'

Liên doanh cũng kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng của mình, bao gồm thu hồi đất, sản xuất nhà máy, công việc tại chỗ, bán hàng và tiếp thị. Điều đó giúp cắt giảm chi phí. Ngoài ra, BoKlok dựa vào gỗ để xây dựng nhà và không mua đất trừ khi họ biết rằng nó có thể được phát triển trong thời gian ngắn.

Hiệu quả này có tiềm năng sinh lợi. Trong năm 2017, BoKlok đã chiếm khoảng một nửa số căn nhà mà Skanska đã bán ở Thụy Điển và công ty cho biết liên doanh đã mang lại lợi nhuận 'tuyệt vời'.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN / VIETKINGS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2