VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Nhà sản xuất sữa dừa Việt Nam Betrimex có kế hoạch IPO trong vài năm tới

12-12-2019

NIENLICH.VN - Nhà sản xuất các sản phẩm từ dừa lớn nhất của Việt Nam có kế hoạch niêm yết trong vài năm tới. Doanh số của công ty này đã tăng vọt, bắt nguồn nền tảng cho chế độ ăn uống từ thực vật ở phương Tây. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) bán nước dừa chủ yếu cho thị trường Mỹ và châu Âu, nhằm mục đích lên sàn vào năm 2023, cũng có thể sẽ sớm hơn nếu việc bán cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài diễn ra vào năm tới.

 

 

Sản phẩm nước dừa Cocoxim Organic của Betrimex.

Nhà sản xuất sữa dừa lớn nhất Việt Nam có kế hoạch bán cổ phần ra công chúng trong vài năm tới khi doanh số tăng vọt nhờ vào nền tảng cho chế độ ăn uống từ thực vật ở phương Tây

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre, nơi bán sữa dừa chủ yếu cho Mỹ và châu Âu, muốn thực hiện IPO vào năm 2023, mặc dù có thể sớm hơn nếu việc bán cổ phần lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài diễn ra vào năm tới, theo Phó Chủ tịch Thái Văn Chuyện.

"Nhu cầu từ các chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật đang tăng lên", Chủ tịch và Giám đốc điều hành  Đặng Huỳnh Ức My cho biết. "Chúng tôi đã tái cấu trúc sản xuất để sẵn sàng cho việc mở rộng ra nước ngoài."

 

 

Ông Thái Văn Chuyện - Phó Chủ tịch CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre - Betrimex.

Người tiêu dùng đang ngày càng chuyển sang các sản phẩm thay thế không có sữa, bị thu hút bởi các lợi ích sức khỏe và hình ảnh thân thiện với môi trường. Thị trường toàn cầu cho các sản phẩm thay thế sữa được dự báo sẽ đạt 38,9 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng 12,5% mỗi năm, Fior Markets cho biết trong một báo cáo tháng ba.

Betrimex, công ty có trụ sở ở đồng bằng sông Cửu Long, có kế hoạch cung cấp 30% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài để huy động ít nhất 50 triệu đô la sau khi tái cơ cấu theo kế hoạch được hoàn thành vào tháng 6, theo Phó chủ tịch Chuyện. Sau đó, công ty sẽ tìm cách niêm yết trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, ông nói.

 

 

"Chúng tôi đang tìm cách mở rộng doanh số bán hàng sang các thị trường tiềm năng lớn khác như Trung Quốc và Trung Đông", ông Chuyện nói. "Cách mạng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật đang gây chú ý ở mọi nơi."

Thông tin về công ty Betrimex:

 

 

Betrimex có kế hoạch đầu tư 50 triệu đô la để tăng gấp ba sản lượng nước dừa cho nước uống và nước dừa lên 108 triệu lít vào năm 2022, chủ yếu để xuất khẩu, cũng như mở rộng sữa dừa nấu ăn và xây dựng một nhà máy than hoạt tính.

Betrimex xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia, với Hoa Kỳ và Châu Âu chiếm hai phần ba số lô hàng của mình.

Việc kinh doanh dừa, bao gồm dầu dừa nguyên chất và dừa nạo sấy, dự kiến ​​sẽ chiếm 98% doanh thu của công ty vào năm 2022 từ mức 53% của năm ngoái.

Doanh thu được dự báo sẽ tăng lên 2,1 nghìn tỷ đồng (91 triệu USD) vào năm 2022 từ 1,25 nghìn tỷ đồng vào năm 2018, trong khi thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao được dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lên 384 tỷ đồng trong giai đoạn này, ông Chuyện cho biết.

Về ngành công nghiệp dừa Việt Nam:

Việt Nam là quốc gia trồng dừa lớn thứ sáu thế giới, với hơn 1,3 triệu tấn dừa được sản xuất mỗi năm,  sau Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Brazil và Sri Lanka.

Tỉnh Bến Tre, thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi đặt trụ sở của Betrimex, chiếm gần một nửa daiện tích đất trồng dừa có tổng diện tích 150.000 ha.

Việt Nam vận chuyển sản phẩm dừa đến hơn 50 quốc gia. Nó muốn tăng giá trị xuất khẩu gấp 10 lần trong thập kỷ tới từ 200 triệu đô la hiện nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết vào tháng trước.
 

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | Bloomberg


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2