VIETKINGS – Niên lịch thế giới (5): 93 năm Stella Artois – Thương hiệu bia Bỉ bán chạy nhất thế giới

25-04-2019

NIENLICH.VN - KYLUC.VN - Công ty Stella Artois bắt đầu sản xuất bia Giáng sinh vào năm 1926, nhưng nguồn gốc phong vị của nó đã bắt đầu những một nhà máy sản xuất năm 1366.

Thương hiệu bia với Di sản hơn 600 năm

Stella Artois tự hào với truyền thống có nguồn gốc hơn 6 thế kỷ.

Nguồn gốc của Stella Artois có thể được bắt nguồn từ năm 1366 khi nhà máy bia Den Hoorn được thành lập tại Leuven, Bỉ. Nhà sản xuất bia địa phương Sebastian Artois đã mua nhà máy bia vào năm 1708 và đổi tên nó theo tên của mình.

Từ Stella, có nghĩa là 'ngôi sao' trong tiếng Latin, đã không được thêm vào tên cho đến khi công ty phát hành loại bia theo mùa đầu tiên, Ngôi sao Giáng sinh (The Chistmas Star), vào năm 1926.

Mặc dù có nhiều sự thay đổi trong quản lý trong hàng trăm năm, biểu tượng mang hình cái sừng ban đầu của nó không thay đổi, vẫn nổi bật trong thương hiệu Stella Artois hiện tại.

Ngày nay, sự liên kết của thương hiệu với một di sản hàng thế kỷ đã đóng vai trò trung tâm trong tiếp thị của thương hiệu trong những năm gần đây.

Gián đoạn sản xuất thời chiến tranh

Nhà máy bia Den Hoorn ban đầu đã đặt nền tảng cho hương vị và tiêu chuẩn của loại bia Bỉ này và biểu tượng của Nhà máy bia Den Hoorn vẫn được hiển thị trên nhãn bia.

Sebastian Artois đã quyết định mua nhà máy bia vào năm 1717 sau khi được kết nạp vào Hiệp hội bia Leuven với tư cách là Nhà sản xuất bia vào năm 1708.

Năm 1708, Sebastian Artois trở thành nhà sản xuất bia bậc thầy tại Den Hoorn.

Stella Artois được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1926 và đó là một loại bia pils, là bản sao của phiên bản tiếng Séc. Chiến tranh đã ảnh hưởng lớn đến nhà máy bia vì kênh đào không còn được sử dụng nữa nên nhà máy bia không thể có được các thành phần phù hợp.

Sản xuất bia đã bị dừng lại trong một thời gian khi Brouwerij Artois tạm ngừng hoạt động trong Thế chiến II. Đến năm 1960, khoảng 100 triệu lít Stella Artois đã được sản xuất hàng năm. Whitbread bắt đầu sản xuất nó theo hợp đồng tại Vương quốc Anh (Anh) vào năm 1976.

Năm 1988, Brouwerij Artois là thành viên sáng lập trong vụ sáp nhập tạo ra Interbrew. Năm đó, David Taylor, người sáng lập Taylorbrands đã tạo ra thiết kế bao bì, thiết kế chai và hình dạng hiện tại. Nhãn chai năm 1926 ban đầu đã truyền cảm hứng cho thiết kế, thay thế cho thiết kế của những năm 1960. Thiết kế kết hợp biểu tượng sừng và ngày 1366 của nhà máy bia Den Hoorn ban đầu. Nhãn cũng cho thấy các huy chương cho sự xuất sắc được trao cho Brouwerij Artois tại một số triển lãm thương mại ở Bỉ trong thế kỷ 19 và 20. Cái tên Stella Artois được đặt trong một vỏ đạn chịu ảnh hưởng của phong cách kiến ​​trúc Bỉ ở Leuven.

Nhà máy bia Stella Artois ở Leuven, Bỉ.

Năm 1993, Interbrew đã chuyển việc sản xuất Stella Artois thành một nhà máy bia hoàn toàn tự động mới ở Leuven. Năm 2004, Interbrew là một phần của việc sáp nhập tạo ra InBev và đến năm 2006, tổng sản lượng hàng năm của Stella Artois đã vượt quá một tỷ lít.

Bia Bỉ bán chạy nhất thế giới

Stella Artois được sản xuất tại Bỉ (trong các nhà máy tại Leuven và Jupille) và Vương quốc Anh, cũng như ở các quốc gia khác, bao gồm Serbia, Ba Lan và Ukraine. Phần lớn bia xuất khẩu từ châu Âu được sản xuất tại nhà máy bia của InBev ở Bỉ và được đóng gói trong Nhà máy bia Beck's ở Bremen, Đức. Stella Artois cũng được Lion sản xuất cho thị trường Úc. Tại Hoa Kỳ, Stella Artois được nhập khẩu và phân phối bởi Anheuser-Busch. Đối với thị trường Hungary, Stella Artois cũng được sản xuất tại Bcs, Hungary, bởi Nhà máy bia Borsod, theo giấy phép từ InBev.

Stella Artois có nhiều kích cỡ: chai 250 ml, chai 275 ml, chai 284 ml, chai 330 ml, lon 330 ml, lon 440 ml, lon 500 ml, chai 660 ml, chai 700 ml, 985 ml chai, chai 1 lít và cỡ pint có thể được gọi là 'La Grande Bière' (568 ml).

Một sản phẩm kết 12 chai bia của Stella Artois.

Stella Artois là một loại bia pils của Bỉ, trong khoảng từ 4,8 đến 5,2% ABV lần đầu tiên được Brouwerij Artois (Nhà máy bia Artois) sản xuất ở Leuven, Bỉ, vào năm 1926. Phiên bản ABV 4% cũng đã được bán ở Anh, Ireland và Canada. Stella Artois hiện thuộc sở hữu của Interbrew International B.V., một công ty con của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, Anheuser-Busch InBev SA / NV.

Ngày nay, Anheuser-Busch-Inbev phân phối Stella Artois tại hơn 80 quốc gia. Theo Plato Logic Limited, một công ty dữ liệu thị trường bia, Stella Artois là loại bia Bỉ bán chạy nhất trên thế giới.


Theo Duy Khang - Vietkings (KYLUC.VN)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2