VIETKINGS - Niên lịch thế giới (18): 102 năm Mitsubishi Motors - Nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu của Nhật Bản

18-07-2019

(VIETKINGS - KYLUC.VN) - Lịch sử của ô tô Mitsubishi bắt đầu với việc sản xuất 22 chiếc xe của Nhật Bản được sản xuất hàng loạt đầu tiên, mở đường cho việc thành lập Tập đoàn Mitsubishi Motors.

 

Đội ngũ sản xuất của Mitsubishi Model A những ngày đầu lịch sử của thương hiệu.

 

Sự ra đời của ô tô Mitsubishi bắt đầu từ việc bộ phận đóng tàu của Mitsubishi Goshi Kaisha trở thành công ty độc lập Mitsubishi Shipbuilding Co., Ltd. Mitsubishi bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc Model A, xe khách sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản.

Mitsubishi đánh dấu tuổi sinh nhật lần thứ 102 trong ngành công nghiệp ô tô trong năm 2019. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bắt đầu kinh doanh vào năm 1917 với việc sản xuất Model A - chiếc đầu tiên từng mang biểu tượng 3 viên kim cương.

 

Model A là chiếc xe được sản xuất hàng loạt đầu tiên tại Nhật Bản.

 

Lịch sử của ô tô Mitsubishi bắt đầu với việc sản xuất 22 chiếc xe của Nhật Bản được sản xuất hàng loạt đầu tiên. Sau đó, từ cuối Thế chiến II đến đầu những năm 1970, những chiếc ô tô của Mitsubishi từ xe thương mại đến xe khách độc đáo đã được tung ra, mở đường cho việc thành lập Tập đoàn Mitsubishi Motors, nơi đã sinh ra từ Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi.

 

Tòa nhà chính của trụ sở chính của Mitsubishi (khoảng năm 1920).

 

Từ những năm 1970 đến cuối thế kỷ 20, ô tô Mitsubishi đã cung cấp các giải pháp cho nhu cầu bảo tồn năng lượng và tài nguyên. Đồng thời ô tô Mitsubishi đã tăng cường niềm vui lái xe của người lái với các loại xe hiệu suất cao như xe thể thao đa dụng hàng đầu. Ngày nay, ô tô Mitsubishi đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những thách thức và nhu cầu mới của chủ sở hữu trên toàn thế giới.

Trong dịp kỷ niệm lần thứ 100 năm ngày thành lập, Miitsubishi đã tổ chức một hội chợ triển làm gồm những chiếc xe mang tính biểu tượng và cuộc đua từ quá khứ lịch sử của Mitsubishi. Một số trong những chiếc xe này là Race 1937 (Circuit Car), 1985 Paris-Dakar Rally người chiến thắng Pajero 189, WRC Lancer 2005, và người chiến thắng Bajaj Rally 2015 Outlander Phev.

 

Sản xuất của Mitsubishi Mizushima (khoảng năm 1950).

 

100 năm kinh doanh

1917 - Mitsubishi Model-A được thiết kế để trở thành một chiếc xe sang trọng cho các quan chức chính phủ. Nó trở thành chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản.

1962 - Mitsubishi 500 chiếm vị trí thứ 1, 2 và 3 trong hạng mục của nó trong Macao Grand Prix. Chiếc xe này cũng là phương tiện đầu tiên được thử nghiệm khí động học trong một hầm gió ở Nhật Bản.

Chiếc 500 Super Deluxe  là phương tiện đầu tiên được thử nghiệm khí động học trong hầm gió ở Nhật Bản.

 

1970 -

 • Mitsubishi bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ xe điện. Điều này tạo tiền đề cho Mitsubishi Motors trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa ra thị trường đại chúng một chiếc xe điện.
 • Galant GTO mới ra mắt tại Nhật Bản, cuối cùng dẫn đến Lancer Evolution.

1971 -

 • Mitsubishi bán chiếc xe đầu tiên của mình ở Mỹ và gắn tên là Dodge Colt. 
 • Colt F2000 giành được danh hiệu Grand Prix thứ 6 của Mitsubishi Motors.

 

 

Năm 1967, Colt 1000F giành được hạng của nó trong Southern Cross Rally (vị trí thứ 4 chung cuộc)

 

1973 - Đây là năm khởi đầu c�����a chiếc Lancer 1600GSR. Chiếc xe này đã giành chiến thắng tại cuộc đua Nam Cross Australia và giành được danh hiệu cuộc đua thứ 4 của Mitsubishi.

1976 - Công nghệ trục im lặng được phát minh và Mitsubishi đã cấp bằng sáng chế cho Porsche, Saab và Fiat.

1980 - Mitsubishi thiết kế động cơ Turbo Diesel tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới, với Công nghệ trục im lặng. 

1982 - Mitsubishi ra mắt tại Mỹ. Năm nay họ đã cho ra mắt các mẫu Tredia, Cordia và Starion.

1983 - Montero làm nên lịch sử khi giành được ba chiến thắng trong lần xuất hiện đầu tiên tại Paris-Dakar Rally. Bạn có biết rằng đây được coi là cuộc đua khó khăn nhất thế giới!

1987 - Galant VR-4 là chiếc xe đầu tiên có Hệ thống treo điều khiển điện tử chủ động và nó đã nhận được giải thưởng Xe hơi đầu tiên của năm của Mitsubishi tại Nhật Bản! 

1989 - Galant VR-4 được vinh danh trong Tạp chí xe hơi nhập khẩu của năm.

 

2 áp phích xe cổ điển của Mitsubishi.

 

1990 -

 • Mitsubishi đã thiết kế Hệ thống kiểm soát lực kéo được điều khiển điện tử đầu tiên trên thế giới trong năm này. Điều này sau đó đã trở thành tính năng an toàn cần thiết về mặt pháp lý ở nhiều quốc gia.
 • 3000GT được ra mắt với công nghệ đột phá, bao gồm hệ thống treo AWD toàn thời gian hiệu suất cao và khí động học chủ động. Motor Trend vinh danh nó à Xe nhập khẩu của năm 1991.

1991 - Eclipse xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ và đưa ra danh sách 10 xe hơi và lái xe tốt nhất từ 1989-1992.

Tòa nhà trụ sở chính của Tập đoàn Mitsubishi Motors (năm 1970).

1992 - 

 • Mitsubishi được trao giải Công nghệ của năm cho Hệ thống INVEC, điều này phù hợp với thói quen lái xe của mỗi người.
 • Lancer Evolution được ra mắt.
 • MIVEC Công nghệ được giới thiệu, tối đa hóa hiệu quả nhiên liệu trong khi duy trì hiệu suất động cơ.

1996 - Mitsubishi ra mắt động cơ phun xăng trực tiếp đầu tiên trên thế giới.

1998 -
 • Pajero là người chiến thắng chung cuộc của Dakar Rally
 • Lancer Evolution là người chiến thắng chung cuộc trong 7 giải đấu của WRC; Manufacturer's Championship; Driver's Championship

 

Lô hàng xe ô tô đầu tiên của hãng đến Bắc Mỹ, năm 1970.

 

1999 - Nguyên mẫu FTO-EV đạt kỷ lục Guinness thế giới khi là chiếc xe điện đầu tiên đi được 2.000 km trong 24 giờ. Kỷ lục trước đó chỉ là 300km!

2003 - Lancer Evolution, được trang bị hệ thống điều khiển tất cả các bánh đến Mỹ và Tạp chí Ô tô trao giải thưởng là Chiếc ô tô của năm 2003.

2005 - 

 • Eclipse thế hệ thứ 4, được trao Giải thưởng Xuất sắc về Thiết kế Công nghiệp năm 2005.
 • Outlander được ra mắt và nó đánh dấu chiếc SUV nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới cung cấp động cơ PZEV V6 thân thiện với môi trường.

2007 - 

 • Một kỷ lục khác được thiết lập cho Mitsubishi! Công ty có 7 chiến thắng Dakar Rally liên tiếp và hiện tại họ có 12 chức vô địch. 
 • Lancer Evolution X được ra mắt với Super All Wheel Control. Đây được coi là một trong những hệ thống AWD tiên tiến nhất trên toàn thế giới! Nó thắng giải Xe của năm tại Nhật Bản.

 

Pajero là người chiến thắng chung cuộc của cuộc đua Dakar.

 

2008 - Mitsubishi công bố Drive@Earth, đây là cam kết của họ để tạo ra những chiếc xe có thể tồn tại hài hòa với con người, xã hội và môi trường. Nỗ lực này bao gồm EV, PHEV và các công nghệ giảm phát thải khác với các sáng kiến ​​của công ty được thiết kế để bảo tồn và duy trì môi trường toàn cầu.

2009 - Phiên bản sản xuất của Xe điện Sáng tạo Mitsubishi 2010 được ra mắt tới nhiều thị trường trên toàn thế giới sau hơn 40 năm phát triển và trao giải.

2010 - Mẫu xe ý tưởng PX-MiEV được tiết lộ. Nó hỗ trợ bởi hệ thống hybrid plug-in Mitsubishi. Nó sử dụng các công nghệ lai nối tiếp và song song để tối đa hóa hiệu suất trên đường và giảm thiểu khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu.

2012 - 

 • Sự ra mắt của i-MiEV đánh dấu sự ra mắt của công nghệ EV tại Mỹ. Nó được xếp hạng 1 trong danh sách các nhà lãnh đạo tiết kiệm nhiên liệu của EPA và được Hội đồng Mỹ bầu chọn là Phương tiện xanh nhất năm 2012 vì một nền kinh tế tiết kiệm năng lượng.
 • Mitsubishi kỷ niệm 30 năm kinh doanh tại Mỹ.

2013 - Mitsubishi phát hành Outlander PHEV, đây là chiếc SUV hybrid Plug-in Hybrid đầu tiên trên thế giới. Nó đã giành giải thưởng Công nghệ của năm của RJC và Giải thưởng sáng tạo xe hơi của năm tại Nhật Bản. 

2014 - MiEV Evolution 3 giành được vị trí thứ 1 và thứ 2 trong bộ phận nguyên mẫu của Pikes Peak International Hill Climb Climb EV. Điều này đánh bại kỷ lục trứớc đó hơn 30 giây.

 

MiEV Evolution giành vị trí thứ 2 trong Bộ phận điện và Mitsubishi i hoàn thành hạng 6 trong cuộc thi leo dốc quốc tế Pikes Peak (vị trí thứ 8 và thứ 126).

2015 - Mitsubishi thử nghiệm các công nghệ EV và Twin Motor 4WD của mình trong Baja Portalegre 500. Điều này đặt thời gian nhanh nhất trong 3 trên 5 phân khúc, tất cả đều sử dụng Outlander PHEV.

2017 - Mitsubishi đang hướng tới thế hệ tiếp theo của EV và công nghệ xe hơi được kết nối. Mẫu SUV eX SUV dự kiến ​​sẽ dẫn đầu với phạm vi cạnh tranh của Tesla, khả năng lái tự động và một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật từ Mitsubishi!

2019 - Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) giới thiệu mẫu SUV crossover thế hệ mới MITSUBISHI ENGELBERG TOURER ra mắt toàn cầu tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 89.


Theo Duy Khang - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2