[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2021 (WOWTIME)] 33 năm ngày thành lập Công ty cổ phần FPT (13/09/1988 - 13/09/2021)

13-09-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] ] Ngày 13/9/1988, FPT được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa.

https://www.fpt.com.vn/

FPT có tên gọi đầy đủ Công ty cổ phần FPT (tên tiếng anh: FPT Group) là công ty dịch vụ công nghệ thông tin. Chữ FPT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food Processing Technology“. Sự ra đời của tên thương hiệu này xuất phát từ lĩnh vực kinh doanh ban đầu của công ty. Tiền thân của FPT là công ty công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Nhưng sau đó, công ty quyết định chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông như cách thức hoạt động hiện nay của FPT.

       Năm 1988, 13 nhà khoa học trẻ thành lập Công ty FPT với mong muốn xây dựng “một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.”

       Không ngừng đổi mới, liên tục sáng tạo và luôn tiên phong mang lại cho khách hàng các sản phẩm/ giải pháp/ dịch vụ công nghệ tối ưu nhất, FPT trở thành công ty CNTT-VT lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với hơn 33.000 cán bộ nhân viên, cùng hệ thống 46 chi nhánh, văn phòng tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam. FPT cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực: Xuất khẩu phần mềm, Tích hợp hệ thống; Phát triển phần mềm; Dịch vụ CNTT.

       Trải qua 33 năm qua, FPT không chỉ tiên phong xây dựng, phát triển các phần mềm thương hiệu Việt; đưa công nghệ vào cuộc sống; hiện đại hóa các ngành kinh tế xương sống của quốc gia; đẩy mạnh giáo dục & đào tạo thế hệ trẻ theo hướng thực học, thực nghiệp, mà còn tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu phẩn mềm, góp phần đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới. Trong nước, hầu hết các hệ thống thông tin lớn trong các cơ quan nhà nước và các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam đều do FPT xây dựng và phát triển.

       Trong cuộc cách mạng 4.0, FPT là công ty Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, di động,… FPT cũng là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất như GE (Predix), Siemens (MindSphere), Airbus (Skywise), Amazon AWS… Vị thế của FPT trên toàn cầu đã được công nhận và khẳng định thông qua danh sách khách hàng gồm hơn 600 doanh nghiệp lớn trên thế giới, đặc biệt trong đó có gần 100 khách hàng nằm trong danh sách Fortune 500. Một số tên tuổi khách hàng lớn có thể kể đến Toshiba, Hitachi, Airbus, Deutsche Bank, Unilever, Panasonic… …

       Với định hướng tiên phong nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất,  FPT sẽ tiếp tục là đơn vị đi đầu về chuyển đổi số cho khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT,… vào các giải pháp trong mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, … FPT đặt mục tiêu doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 1 tỷ USD và trở thành Tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thông minh vào năm 2020.

       Văn hóa FPT được gói gọn trong 6 chữ ‘TÔN ĐỔI ĐỒNG – CHÍ GƯƠNG SÁNG’, trong đó: “TÔN ĐỔI ĐỒNG” nghĩa là “Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội”, là những giá trị mà tất cả người FPT đều chia sẻ. “CHÍ GƯƠNG SÁNG” nghĩa là “Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt”, là những phẩm chất cần có của lãnh đạo FPT.

       Với hệ thống 46 văn phòng tại nước ngoài, chúng tôi có thể cùng lúc sử dụng nguồn lực trên toàn cầu và tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ/giải pháp cho khách hàng một cách hiệu quả nhất. FPT hoạt động với 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục với 07 công ty thành viên trực thuộc:

1. Khối Công nghệ: Công ty Phần mềm FPT, Công ty Hệ thống Thông tin FPT, Công ty FPT Smart Cloud

2. Khối viễn thông: Công ty Viễn thông FPT, Công ty Dịch vụ Trực tuyến FPT

3. Khối Giáo dục và khác: Công ty Giáo dục FPT, Công ty Đầu tư FPT  Sau 7 năm hoạt động theo mô hình xí nghiệp trực thuộc công ty xi măng Hải Phòng, tập thể CBCNV của đơn vị từng bước trưởng thành về mọi mặt quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh, với đội ngũ 420 CBCNV có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ công nhân kỹ thuật, trung cấp, kỹ sư đến thạc sỹ, quản lý trên 8.520 tấn phương tiện thuỷ, 420 tấn phương tiện bộ, Xí nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển các nguyên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất xi măng và vận chuyển xi măng đến các công trình xây dựng, sản lượng vận chuyển thuỷ bộ đạt trên 1,2 triệu tấn/ năm, thực hiện tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa phương tiện thuỷ bộ, đảm bảo việc làm đời sống cho người lao động ngày càng được cải thiện….

       Với những thành tựu đạt được trong 33 năm qua, FPT đã vinh dữ được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý : Huân chương Lao động hạng Nhất,Nhì,Ba; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân(1998); 500 công ty lớn nhất Việt Nam; Top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam; Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng bằng khen của các đơn vị khác trong quá trình xây dựng và phát triển FPT...

CÔNG TY CỔ PHẦN FPT

Địa chỉ:   Tòa nhà FPT, số 10 phố Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website:https://www.fpt.com.vn/

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIME) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 13/09/2021. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 

33 năm ngày thành lập  Công Ty CP Ứng Dụng Khoa Học và Công Nghệ - MITEC (13/09/1991 - 13/09/2021)

58 năm ngày thành lập  Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nam Định (13/09/1963 - 13/09/2021)

33 năm ngày thành lập  Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (13/09/1979 - 13/09/2021)

60 năm ngày thành lập  Học viện Ngoại giao (13/09/1961 - 13/09/2021)

41 năm ngày thành lập  Đoàn Pháo binh 382 (13/09/1980 - 13/09/2021)

21 năm ngày thành lập  Công ty TNHH Vinh Oanh(13/09/2000 - 13/09/2021)

 

 


HUY ĐỨC – VIETKINGS - TỔ CHỨC NIÊN LỊCH VÀ THÀNH TỰU VIỆT NAM - WOWTIME (THÁNG 09/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep

Các tin khác

Content2 (mobil)
content2