VinFast sẽ ra mắt xe buýt điện vào năm 2019

06-11-2018

NIENLICH.VN - VinFast đã hợp tác với Siemens về công nghệ xe buýt điện. VinFast e-Bus sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2019.

 

Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup (phía trước, bên phải) và Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam (phía trước, bên trái) trong lễ ký kết hợp tác vào tháng 8/2018.

Công ty ô tô mới của Việt Nam VinFas đã ký hai hợp đồng với Siemens Việt Nam để cung cấp công nghệ và linh kiện cho sản xuất xe buýt điện (e-Bus).

Cùng với việc sản xuất xe chạy xăng hiệu quả cao, xe điện và xe điện không phát khí thải, xe buýt điện tử của VinFast sẽ góp phần chuyển đổi lưu thông đường bộ của Việt Nam sang các loại xe thân thiện với môi trường hơn. Nó cũng sẽ giúp chuyển đổi giao thông công cộng tại các thị trấn và thành phố của Việt Nam.

Được ký vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, hợp đồng cho VinFast quyền sử dụng công nghệ Siemens để sản xuất động cơ điện theo giấy phép, và được đảm bảo cung cấp linh kiện từ Siemens để giúp công ty mới sản xuất xe buýt điện đầu tiên. Hai thỏa thuận này sẽ giúp VinFast thiết lập một chuỗi cung ứng sản xuất cho giao thông công cộng bằng không khí thải ở Việt Nam, và bắt đầu một sự chuyển đổi của ngành giao thông công cộng.

Siemens có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ xe buýt điện. Làm việc với một nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực này thể hiện cam kết của VinFast đối với việc phát triển các loại xe Việt Nam an toàn, đáng tin cậy đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Trong những tháng tới, VinFast sẽ hợp tác chặt chẽ với Siemens và các đối tác sản xuất và công nghệ khác để thiết kế và phát triển e-Bus. Sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại khu phức hợp sản xuất mới nhất của Hải Phòng trong quý cuối cùng của năm 2019.

 

Xe buýt điện - Ảnh minh họa

'Hai hợp đồng đã ký kết với Siemens là tín hiệu cam kết của VinFast về sản xuất xe buýt điện an toàn, thoải mái, chất lượng cao, bền vững về môi trường. Việc phát triển tiên phong này sẽ góp phần vào việc chuyển đổi hệ thống giao thông công cộng tại Việt Nam', ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup cho biết.

'Xe buýt điện là yếu tố thiết yếu của các hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững. Siemens rất vui khi mang đến cả công nghệ và kinh nghiệm để hình thành xu hướng này tại Việt Nam cùng với VinFast', Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens Việt Nam Phạm Thái Lai cho biết.

Các hợp đồng với Siemens là mới nhất trong một loạt các thỏa thuận mà VinFast đã ký kết với các đối tác tầm cỡ thế giới từ châu Âu và Mỹ trong chưa đầy một năm kể từ khi khởi động dự án ô tô của mình. Các thỏa thuận này sẽ hỗ trợ phát triển các loại xe chất lượng cao được sản xuất tại Việt Nam, bao gồm xe máy điện, xe chạy bằng xăng, xe điện và xe buýt điện.

Trước đây, Siemens đã hợp tác với Tập đoàn Vingroup để cung cấp các giải pháp xây dựng công nghệ PLM (quản lý vòng đời sản phẩm) kỹ thuật số và hoạt động nhà máy mới Hải Phòng của VinFast hướng tới các ngành công nghiệp 4.0.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2