[WORLDKINGS - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những cột mốc trong 25 năm lịch sử của China Mobile, (1997)

26-03-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) China Mobile là tên thương mại của cả China Mobile Limited và cổ đông kiểm soát của nó, China Mobile Communications Group Co., Ltd, một công ty nhà nước của Trung Quốc.

China Mobile Limited cung cấp các dịch vụ thoại di động và đa phương tiện thông qua mạng viễn thông di động toàn quốc của mình trên khắp Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

 

 

Dòng thời gian phát triển của China Mobile

Năm 1997, China Telecom (Hong Kong) Limited được thành lập

Năm 2000, China Telecom (Hong Kong) Limited đổi tên thành China Mobile (Hong Kong) Limited

Năm 2004, Công ty trở thành công ty viễn thông Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài đầu tiên hoạt động tại tất cả 31 tỉnh (khu tự trị và thành phố trực thuộc trung ương) ở lục địa Trung Quốc.

Năm 2006, China Mobile (Hong Kong) Limited đổi tên thành China Mobile Limited

Vào năm 2013, China Mobile Communications Group Co., Ltd. đã được cấp giấy phép 4G (TD-LTE). Do đó, Tập đoàn đã đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ thương mại 4G tại 16 thành phố ở Trung Quốc, được khách hàng đón nhận tích cực.

 

 

Vào năm 2014, Công ty đã đồng ý, thông qua công ty con 100% vốn của mình, đăng ký mua cổ phần tại True Corporation Public Company Limited ("True Corporation") ở Thái Lan

Năm 2015, MIGU, công ty con đầu tiên của China Mobile chuyên hoạt động trong lĩnh vực internet di động, đã tổ chức lễ khai trương tại Bắc Kinh, đánh dấu sự bắt đầu hoạt động chuyên biệt của China Mobile trong các dịch vụ nội dung số. CM Internet, một công ty con của Tập đoàn chuyên về hoạt động kinh doanh Internet, đã tổ chức lễ khai trương tại Quảng Châu, đánh dấu sự bắt đầu hoạt động chuyên biệt của China Mobile trong lĩnh vực kinh doanh Internet.

Trong năm 2016, tốc độ tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ viễn thông của Công ty đạt mức cao nhất trong 5 năm và đứng đầu trong ngành. Doanh thu từ lưu lượng dữ liệu không dây lần đầu tiên trở thành nguồn doanh thu lớn nhất trong lịch sử của Công ty, vượt qua doanh thu tổng hợp của thoại, SMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn) và MMS (Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện).

Năm 2017, kỷ niệm 20 năm ngày niêm yết, Công ty đã trở thành nhà khai thác viễn thông đẳng cấp thế giới với mạng lưới và cơ sở khách hàng lớn nhất thế giới, khả năng sinh lời và vốn hóa thị trường dẫn đầu ngành. Khởi xướng việc thành lập China Mobile Digital Home Alliance, xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp mới.

Trong cùng năm, CM đã dẫn đầu và hoàn thành phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn quốc tế cho kiến ​​trúc 5G; Ra mắt dịch vụ MVNO (nhà điều hành mạng ảo di động) tại Anh; Ra mắt NB-IoT ở 346 thành phố, đạt được mục đích sử dụng thương mại quy mô đầu cuối

Vào năm 2018, CM đã bắt tay với 20 đối tác trong ngành thiết bị toàn cầu để khởi động "Sáng kiến ​​đi trước thiết bị 5G". Nó cũng đã nhận được giấy phép hoạt động cho Dịch vụ Di động Di động Kỹ thuật số LTE / 4G (LTE FDD). Cơ sở khách hàng di động đã đạt được bước đột phá mang tính bước ngoặt là 900 triệu và đứng đầu trong giải thưởng "Chỉ số phát triển trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của các doanh nghiệp Trung Quốc (điểm tích lũy 10 năm)"

 

 

Vào năm 2019, CM đã hỗ trợ một tổ chức y tế ở Bắc Kinh thực hiện ca phẫu thuật từ xa dựa trên 5G đầu tiên của Trung Quốc trên con người và xin được giấy phép hoạt động 5G và công bố kế hoạch “5G +”. Nó cũng ra mắt thiết bị cầm tay 5G tự thương hiệu đầu tiên, “Pioneer X1” và chính thức phát hành các gói thương mại 5G và ra mắt dịch vụ 5G tại 50 thành phố ở Trung Quốc

Vào năm 2020, CM bắt đầu các dịch vụ thương mại 5G tại Hồng Kông, cung cấp các dịch vụ 5G chất lượng. China Mobile đã xây dựng trạm gốc cao nhất thế giới, cung cấp vùng phủ sóng 5G trên đỉnh Everest và chứng kiến ​​số lượng khách hàng sử dụng gói 5G của mình vượt qua con số 100 triệu

China Mobile Limited được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Đây là nhà khai thác mạng di động lớn nhất thế giới tính theo tổng số thuê bao. Tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2020, tổng giá trị thị trường của China Mobile Limited là 965 tỷ đô la Hồng Kông, là công ty chip đỏ lớn nhất.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 

 


Theo Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2