WORLDKINGS - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những mốc son chói lọi trải dài suốt 124 năm lịch sử của PepsiCo, Inc (1898)

19-03-2022

(kyluc.vn - uskings.us) PepsiCo, Inc. là tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhanh và nước giải khát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Harrison, New York, trong làng Purchase. Hoạt động kinh doanh của PepsiCo bao gồm tất cả các khía cạnh của thị trường thực phẩm và đồ uống. Nó giám sát việc sản xuất, phân phối và tiếp thị các sản phẩm của mình.

 

 

 

Sản phẩm của PepsiCo được người tiêu dùng thưởng thức hơn một tỷ lần mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. PepsiCo đã tạo ra 70 tỷ đô la doanh thu ròng vào năm 2020, nhờ vào danh mục đồ uống bổ sung và thực phẩm tiện lợi bao gồm Lays, Doritos, Cheetos, Gatorade, Pepsi-Cola, Mountain Dew, Quaker và SodaStream. Danh mục sản phẩm của PepsiCo bao gồm nhiều loại thực phẩm và đồ uống thú vị, bao gồm nhiều thương hiệu mang tính biểu tượng tạo ra hơn 1 tỷ đô la mỗi năm trong doanh thu bán lẻ ước tính hàng năm.

Các cột mốc quan trọng của công ty:

- Tất cả bắt đầu vào những năm 1890 khi nhà phát minh Caleb Bradham sản xuất Pepsi tại hiệu thuốc của mình, nơi ban đầu loại đồ uống này được bán. Mục đích của thức uống là để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.

- Năm 1898, Pepsi được đổi tên thành Pepsi-Cola vào năm 1898 theo gốc của từ " dyspepsia " (khó tiêu) và loại hạt kola được sử dụng trong công thức. Bản thảo đầu tiên của logo Pepsi đã được phát hành với màu đỏ, và dòng chữ cách điệu “pepsi cola”.

 

 

 

 

- Năm 1906, Pepsi một lần nữa sửa đổi logo của họ. Lần này, logo đậm nét hơn với phần đính kèm là "đồ uống" chảy như một dải ruy băng từ chữ C trong chữ Cola.

- Năm 1940, logo Pepsi được thiết kế lại, tương tự như thiết kế trước đó. Lần này, logo đơn giản và gọn gàng. Cùng năm, Mountain Dew ra mắt, đây là nhãn hiệu nước ngọt có ga do PepsiCo sản xuất và sở hữu.

 

 

 

 

- Năm 1950, Pepsi thay đổi thiết kế logo của họ thành nắp chai Pepsi-Cola.Thiết kế lần này nhìn khá cổ điển, với đường viền màu đỏ và xanh lam. Vào những năm 1950, quảng cáo Pepsi đầu tiên được trình chiếu.

- Năm 1962, logo đã được sửa đổi để trông hiện đại hơn.

- Năm 1964, Diet Pepsi được giới thiệu.

 

 

 

 

- Năm 1965, Frito-Lay, Inc. hợp nhất với Công ty Pepsi-Cola, dẫn đến sự hình thành của PepsiCo. Kể từ thời điểm đó, Frito-Lay đã hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo.

- Năm 1967, Pepsi đưa ra ý tưởng sử dụng lon nhôm cho sản phẩm của họ.

- Năm 1969, công ty giới thiệu bánh snack Funyuns Onion Flavored Rings tại Hoa Kỳ. Sản phẩm được phát minh bởi George Bigner, nhân viên của Frito-Lay.

- Năm 1985, Pepsi thực hiện “một ngụm khổng lồ cho nhân loại”, khi “lon nước giải khát không gian” của Pepsi được thử nghiệm thành công trên Tàu con thoi.

- Năm 1988, Cherry Pepsi được giới thiệu.

- Năm 1992, công ty giới thiệu nước đóng chai Aquafina.

 

 

 

 

- Năm 1995, PepsiCo giới thiệu sản phẩm khoai tây chiên thương hiệu Lay’s tại 20 thị trường trên khắp thế giới.

- Năm 1998, PepsiCo Inc. đồng ý mua đơn vị Tropicana Products Ltd. từ Seagram Co. Ltd. với giá 3,3 tỷ đô la tiền mặt.

- Năm 1998, Pepsi đã tạo ra một logo trông hiện đại hơn.

 

 

 

 

- Năm 2001, PepsiCo Inc. đã hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Quaker Oats trị giá 13,8 tỷ đô la. Công ty kết hợp sẽ giữ lại tên PepsiCo và có tổng doanh thu là 25 tỷ đô la và ra mắt thức uống thể thao Gatorade có giá trị cao.

- Năm 2003, Pepsi đã thực hiện một loạt sửa đổi logo.

- Ngày nay, logo Pepsi vẫn được giữ nguyên (ngoại trừ bản sửa đổi được thực hiện t�� năm 2003). Một hình tròn với các vòng xoáy màu đỏ, xanh lam và trắng. Một biểu tượng, được nhiều người Mỹ công nhận cho đến ngày nay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (workdings.org) 

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2