[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] 02.10.2020 - Kỷ niệm 06 năm ngày thành lập Tập đoàn Alphabet (02/10/2015 - 02/10/2020)

02-10-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Alphabet Inc. là tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ, được đặt trụ sở tại Mountain View, California. Từ năm 2015, Alphabet chính thức trở thành công ty mẹ của Google và một số công ty con khác dưới trướng Google.

Hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin lần lượt đóng vai trò Giám đốc điều hành và Chủ tịch tập đoàn. Tính đến năm 2017, Alphabet đã có hơn 80.110 nhân viên.

Alphabet đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm một số ngành công nghiệp, công nghệ, khoa học đời sống, nghiên cứu, đồng thời, sở hữu một số công ty con bao gồm Google, Calio, Chronicle, GV, CapitalG, Verily, Waymo, X và Google Fiber.

Sau khi tái cơ cấu, Larry Page trở thành CEO của Alphabet và Sundar Pichai đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Google. Cổ phiếu của Google cũng được chuyển thành cổ phiếu của Alphabet là "GOOG" và "GOOGL" của Google.

 

Google là Larry Page và Sergey Brin

Alphabet đã được tạo ra như là một công ty con được sở hữu trực tiếp bởi Google. Vai trò của hai công ty này - một là công ty mẹ và công ty còn lại là công ty con - sau đó đã được đảo ngược lại trong hai bước thay đổi. Đầu tiên, một công ty bù nhìn của Alphabet được tạo ra. Sau đó, Google sáp nhập với công ty bù nhìn đó trong khi chuyển đổi cổ phiếu của Google sang cổ phiếu Alphabet. Công ty con sau khi sáp nhập đó nhất, bây giờ không còn là bù nhìn nữa, đổi tên thành " Alphabet Inc ". Theo luật của bang Delaware, một công ty tổ chức lại như thế này có thể được thực hiện mà không cần có một cuộc bỏ phiếu của các cổ đông.

Quá trình tái cấu trúc đã hoàn thành vào ngày 2/10/2015. Alphabet giữ lại cổ phiếu của Google và tiếp tục trao đổi mậu dịch dưới mã giao dịch trước đây của Google là "GOOG" và "GOOGL'', cả hai mã này là các thành phần của các chỉ số thị trường chứng khoán chính như S&P 500 và NASDAQ-100.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2