[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Công ty taxi Yellow Cab (25/08/1910 – 25/08/2020)

25-08-2020

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Vào ngày này năm 1910, Công ty Shaw Livery được thành lập bởi Walden W. Shaw và John D. Hertz. Công ty cung cấp dịch vụ taxi và sau khi thành công thu hút khách hàng sau quyết định sơn vàng những chiếc taxi, tên công ty được đổi thành Yellow Cab.

 


 

 

Công ty Yellow Cab ban đầu, có trụ sở tại Chicago, Illinois, là một trong những công ty taxi lớn nhất ở Hoa Kỳ. Năm 1910 Công ty Shaw Livery được thành lập bởi Walden W. Shaw và John D. Hertz. Công ty cung cấp dịch vụ taxi và sau khi thành công thu hút khách hàng sau quyết định sơn vàng những chiếc taxi, tên công ty được đổi thành Yellow Cab.

 

 

 

 

Cái tên này nhanh chóng được nhượng quyền cho giới kinh doanh ở các thành phố lớn khác, bao gồm cả thành phố New York. Sau đó, Hertz thành lập Công ty Sản xuất Yellow Cab để chế tạo ô tô của riêng mình vào năm 1920 và Công ty Sản xuất Yellow Coach vào năm 1923 để sản xuất xe buýt, ô tô và các phương tiện vận tải lớn khác. Năm 1924, ông mua lại một công ty ô tô cho thuê và đổi tên thành Hertz Drive-Ur-Self Corporation.

 

 

 

John D. Hertz

Đến năm 1925, khi Yellow Cab trở thành công ty taxi lớn nhất thế giới, sở hữu đội xe hơn 2.700 chiếc, hầu hết được chế tạo bởi Yellow Cab Manufacturing Co. với nhiều cải tiến: cần gạt nước, kính chắn gió tự động, lốp Firestone êm ái và điều khiển taxi qua điện thoại.

 

 

 

 

Năm 1929, Hertz bán cổ phần của Yellow Cab để tập trung vào việc kinh doanh công ty Hertz Drive-Ur-Self Corporation. Chủ sở hữu mới của Yellow Cab là ông Morris Markin, ông đồng thời sở hữu Công ty taxi Checker Taxi.

 

 

 

 

Trong suốt giữa và cuối những năm 1990, Yellow Cab nhiều lần đổi chủ và chấm dứt quan hệ pháp lý với Checker Taxi một cách hiệu quả. Yellow Cab cuối cùng đã tách thành nhiều công ty con trên toàn quốc với tên gọi Yellow Cab. Tại Chicago, Yellow Cab Management Co. điều hành một đội xe gồm 2.000 xe taxi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2