[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 112 năm ngày thành lập của nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Mỹ - General Motors (16/9/1908 - 16/9/2020)

16-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) General Motors, Mỹ là hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất, định hướng thị trường và phân phối các mặt hàng xe cộ và phụ tùng xe cộ.

Công ty General Motors, hay còn được biết đến nhiều với tên General Motors (GM), là một tập đoàn đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại thành phố Detroit, chuyên thiết kế, sản xuất, định hướng thị trường và phân phối các mặt hàng xe cộ và phụ tùng xe cộ, bên cạnh việc buôn bán các dịch vụ tài chính với các cơ sở toàn cầu tại Renaissance Center. 

 

 

 

 

 

Công ty General Motors ban đầu do William C. Durant thành lập vào ngày 16 tháng 9 năm 1908. Cho đến nay, đây là hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Mỹ và là một trong những hãng sản xuất lớn nhất thế giới. Tính đến 2019, General Motors đứng thứ 13 trong danh sách Fortune 500 các công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

 

 

 

 

 

General Motors sản xuất xe cộ tại 15 quốc gia, với các thương hiệu ô tô chủ lực bao gồm Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac. Ngoài ra, General Motors cũng sở hữu hoặc nắm giữ cổ phần quan trọng trong các thương hiệu ngoài nước như Holden, Wuling, Baojun và Jiefang. Vào năm 2016, lượng sản phẩm tiêu thụ toàn cầu hằng năm của General Motors đạt cột mốc 10 triệu xe cộ.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2